Sau khi cùng ĐT futsal Việt Nam giành HCĐ giải Futsal Đông Nam Á, 2 tuyển thủ Minh Trí và Thái Huy đã lên đường sang Nhật Bản khoác áo CLB YSCC Yokohama tại F-League 2 (giải futsal hạng Nhì Nhật Bản). Giữa những đồng đội đẳng cấp, Thái Huy và Minh Trí không hề bị "ngợp". Cả 2 đều thi đấu đầy nỗ lực và có những đóng góp quan trọng cho YSCC Yokohama.

Nổi bật nhất là bàn thắng của Thái Huy trong trận gặp Toruera Kashiwa. Khi tỉ số đang là 3-2 nghiêng về YSCC Yokohama, Toruera Kashiwa tấn công mãnh liệt nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Thái Huy lập công ở phút 33, nâng tỉ số lên thành 4-2. Đội bóng của anh cuối cùng kết thúc trận đấu với kết quả 5-2.

Chiến thắng này giúp YSCC Yokohama giữ vững ngôi đầu bảng, hơn đội xếp 3 điểm trước lượt trận cuối. Và trong ngày hạ màn, trận hòa 4-4 chính thức đưa Minh Trí, Thái Huy cùng toàn đội giành chức vô địch và tấm vé lên chơi tại F-League 1.

Thành công trong lần ra nước ngoài thi đấu của 2 tuyển thủ cho thấy tiềm năng lớn của các cầu thủ Việt Nam. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt góp mặt tại những giải đấu futsal đẳng cấp như Thái Lan, Nhật Bản hay thậm chí hướng đến Tây Ban Nha, Brazil.

Ngoài ra, những kinh nghiệm thu được trong chuyến "xuất ngoại" sẽ giúp Minh Trí và Thái Huy tiến bộ hơn, sẵn sàng cùng ĐT futsal hướng tới VCK Futsal châu Á 2020 với mục tiêu giành vé dự Futsal World Cup.

Theo SohaNews