"Rashford, SanchoSaka đều bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11m, khiến đoàn quân của HLV Southgate gục ngã trước ngưỡng cửa vinh quang tại Euro 2020. Và rất nhanh, cả ba đã trở thành mục tiêu của những bình luận bệnh hoạn và kinh tởm của những kẻ quá khích.

Trên Instagram của 3 cầu thủ, nhiều kẻ đã để lại những lời lẽ xúc phạm và phân biệt chủng tộc đầy hèn hạ", tờ The Sun bày tỏ sự bức xúc.

Rất nhanh chóng, người phát ngôn của FA đã đưa ra tuyên bố phản đối gay gắt tình trạng này.

"FA lên án mạnh mẽ mọi hình thức phân biệt đối xử và cảm thấy kinh hoàng trước hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội nhằm vào một số tuyển thủ Anh. Bất kỳ ai đứng sau những hành vi kinh tởm này đều không được hoan nghênh khi theo dõi đội bóng.

Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các cầu thủ bị ảnh hưởng, đồng thời thúc giục các hình phạt nghiêm khắc nhất có thể cho bất kỳ ai phải chịu trách nhiệm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách để loại bỏ sự phân biệt đối xử ra khỏi các trận đấu, đồng thời khẩn cầu các cơ quan chức năng có hành động phù hợp để ngăn chặn những hành vi này xảy ra ngoài đời thực.

Các công ty truyền thông, mạng xã hội cũng cần có động thái để loại bỏ những kẻ như vậy khỏi nền tảng của họ, đồng thời giúp thu thập bằng chứng để có thể xử lý hành vi này một cách thích đáng", đại diện của FA nhấn mạnh.