Bayern Munich được xem như là ông vua trên TTCN. Những mục tiêu lọt vào tầm ngắm của Die Roten đều được họ mang về Allianz Arena với mức phí hợp lý.

Điều tương tự cũng diễn ra khi “Hùm xám” đàm phán hợp đồng mới với các trụ cột. Với sức hút, địa vị và nguồn lực tài chính vững mạnh, Bayern đã thuyết phục Manuel Neuer, Thomas Muller lẫn Alphonso Davies ký giao kèo tiếp theo. Nhiệm vụ giữ chân các ngôi sao quan trọng trong đội hình của nhà ĐKVĐ Bundesliga đã hoàn thành được phân nửa.

Trong thời gian tiếp theo, Bayern cần tìm được sự đồng thuận với David Alaba trên bàn đàm phán. Hậu vệ người Áo sẽ đáo hạn hợp đồng vào mùa hè 2021 nên đội chủ sân Allianz Arena tỏ ra vô cùng sốt sắng.

Được biết, Alaba cũng có nguyện vọng gắn bó lâu dài với Bayern nên anh đã đưa ra một đề xuất. Cụ thể, nguồn tin từ BILD tiết lộ, gương mặt trưởng thành từ câu lạc bộ mong muốn được nhận 20 triệu euro/mùa. Đó là con số ngang bằng với mức lương của Lewandowski, Neuer và tân binh Sane.

David Alaba wants to earn just under €20m/yr - Bóng Đá

Alaba chưa cam kết tương lai với Bayern.

Đây là điều kiện khó khăn dành cho Bayern trong thời điểm tài chính bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nếu nha vua nước Đức chấp thuận, quỹ lương của họ sẽ bị phồng ra tương đối lớn.

Ở động thái song song khác, nếu trường hợp của Alaba là 50-50 thì Thiago Alcantara gần như chia tay Bayern để đầu quân cho Liverpool.