Sirisak Yodyardthai được liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm làm HLV tạm quyền ở đội tuyển quốc gia, thay thế HLV Rajevac bị sa thải ở Asian Cup 2019 đầu năm nay. Sau khi gây ấn tượng tốt tại UAE, HLV Sirisak tiếp tục được dẫn dắt tuyển Thái Lan đến King’s Cup tổ chức hồi tháng 6 vừa qua cho dù chưa có đủ bằng cấp FIFA.

Tuy nhiên, thất bại muối mặt của tuyển Thái Lan trước tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo đã khiến HLV Sirisak bị sa thải ngay sau King’s Cup. Thay thế ông là chiến lược gia nổi tiếng người Nhật Bản, Akira Nishino.

Những tưởng HLV Sirisak sẽ tìm kiếm một CLB để làm việc hoặc hoàn tất chứng chỉ huấn luyện Pro của FIFA thì ông bất ngờ được liên đoàn bóng đá Thái Lan mời trở lại đội tuyển. Tất nhiên, lần trở lại này, HLV Sirisak chỉ được đóng vai trò trợ lý cho HLV Akira Nishino.

Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung: “HLV Sirisak Yodyardthai cùng Anurak Srikerd sẽ làm trợ lý chính cho HLV Akira Nishino. Hiện tại, Thái Lan còn nhiều HLV giỏi nhưng họ đều đã có công việc ổn định”.

Trước khi có cơ hội dẫn dắt tuyển Thái Lan, HLV Sirisak vốn là trợ lý cho HLV Rajevac. Vì vậy, có thể xem ông có rất nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ HLV Nishino. Trong khi đó, Anurak Srikerd là cựu tuyển thủ Thái Lan và từng dẫn dắt Buriram hay Bangkok Glass. Hiện tại, Anurak Srikerd cũng tự do và sẵn sàng bắt tay vào công việc mới ngay lập tức.

Theo Siam Sports, vị trí của Sirisak Yodyardthai cùng Anurak Srikerd ở tuyển quốc gia chỉ mang tính chất tạm thời. Hai HLV này sẽ làm trợ lý cho HLV Akira Nishino trong 2 trận đầu tiên của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, gặp tuyển Việt Nam và Indonesia. Sau đó, FAT cũng HLV trưởng người Nhật sẽ đánh giá hiệu quả công việc của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo SohaNews