Tưởng chừng đã đặt một chân tới Jiangsu Suning, Gareth Bale lầm lũi ở lại Madrid do sự cứng rắn của Chủ tịch Florentino Perez.

Thông tin CLB Jiangsu Suning (Giang Tô Thuấn Thiên) sẵn sàng dùng mức lương khổng lồ để chèo kéo Gareth Bale thêm một lần làm rối loạn phòng thay đồ của Real Madrid. 1 triệu bảng/tuần sau thuế là con số chưa có bất cứ cầu thủ nào trên thế giới chạm tới.

Ở tuổi 30 và đang bước qua sườn dốc của sự nghiệp, cộng với sự ghẻ lạnh của HLV Zidane, đó là lời mời chào không thể hoàn hảo hơn với Bale.

Hình ảnh tiền đạo người Xứ Wales nở nụ cười khoái chí trên băng ghế dự bị khi đội nhà bị Altetico vùi dập 7-3 như chạm vào lòng tự ái của hàng triệu CĐV Real. Tất cả đều muốn Bale cuốn gói ngay lập tức, CLB sẽ tiết kiệm được khoảng 17 triệu euro/năm cùng vô vàn phụ phí, thay vì phải "nuôi báo cô".

photo1156447725915610311457147d9bbd4456cp.jpg
Ảnh: PA. Vào lúc chờ "ván đóng thuyền", người đàn ông quyền lực nhất của "Nhà trắng" xuất hiện. Chủ tịch Florentino Perez nói không với Jiangsu Suning và muốn giữ Bale ở lại, bất chấp tất cả.

Bale nói anh "thà đi đánh golf rồi nhận lương của Real Madrid còn hơn việc phải đá bóng theo sự sắp đặt và ghẻ lạnh của ZiZou". Câu nói quá xấc xược này đồng nghĩa với việc xách vali rời Bernabeu, thế nhưng lần này "Bố già" Perez không dễ dàng để mọi thứ tuột khỏi tay như vậy.

Bale muốn đánh golf, Perez sẵn sàng trả đầy đủ lương mà không cần tiền đạo này phải ra sân một phút nào. Với sự trở lại của James Rodriguez sau khi mãn hợp đồng cho mượn cùng Bayern Munich, Bale thành người có thừa khi vẫn còn những cái tên như Vinicius Junior hay Lucas Vazquez.

photo115644772633501767447017d903d3ae7dcp.jpg
James đã trở lại. Ảnh: Bleacher.

Hành động giữ Bale của Perez đồng nghĩa với việc tiền đạo này bị đày ải trên băng ghế dự bị ngày qua này. Cảm giác nhận một núi tiền nhưng mài đũng quần trên ghế dự bị là sự tủi hổ với bất cứ ngôi sao lớn nào, chưa kể đó là "ông sao" sáng nhất của Xứ Wales.

Perez biết rằng mình ở trên tầm kẻ phá bĩnh kia ra sao. Bale quên mất một điều, anh chỉ là một trong dàn sao dưới trướng ông trùm này. Không cần nói, chỉ cần hành động để dằn mặt, đó là cái chất lẫn vị thế của "Bố già đầu bạc".

Còn với Jiangsu Suning, Perez đã giáng một đòn đau vào sĩ diện của rất nhiều CLB Trung Quốc trong khoảng 3 năm trở lại đây. Các đội bóng hạng Nhất hay VĐQG (CSL) của Trung Quốc luôn dùng tiền để "đè", chiêu mộ các ngôi sao Châu Âu.

Tất nhiên, việc đầu quân cho đội bóng nào là quyền của mỗi cầu thủ và có nhiều trường hợp khá thành công khi đặt chân sang Trung Quốc. Thế nhưng cũng có không ít ví dụ như Bale - một kẻ làm loạn và có một đại gia lớn chống lưng lưng, sẵn sàng phá quấy và rời CLB với ánh nhìn khinh khỉnh.

photo215644772633531533941360a1a4301f16cp.jpg
Ảnh: Getty.

Với quyền lực, tiềm lực và vị thế, Perez không cần bất cứ khoản tiền chuyển nhượng hay phụ phí nào từ Jiangsu Suning để nhả Bale. Ông muốn cho Bale và CLB Trung Quốc này hiểu rằng, thà mất trắng 17 triệu euro/năm hơn là việc thể diện bị hạ thấp khi Bale "vấy bẩn" vào mặt Real Madrid và đánh bài chuồn.

Hành động cứng rắn của Perez cũng là lời cảnh tỉnh cho bất cứ ngôi sao nào đang chơi ở những CLB "tiền không thành vấn đề" như Real.

Một bố già quyền lực, Perez cũng là "cáo già" đúng nghĩa. Sau khi làm khổ Bale, nếu Jiangsu Suning đưa ra một lời đề nghị còn siêu tưởng hơn nữa, biết đâu Perez sẽ gật đầu.

Suy cho cùng, người đàn ông này cũng là nhà kinh doanh mà thôi!

photo3156447726335421261682915bbc269dc5cp.jpg
Ảnh: Twitter.

Theo SohaNews