Tờ FOX Sport Asia ấn tượng với chiến thắng của ĐT Việt Nam trước một chủ nhà Lào quyết tâm phòng ngự số đông. Sau trận đấu này, tờ báo châu Á chỉ ra 4 điểm nhấn.

Ba cầu thủ họ Nguyễn

"Thông qua Google, các bạn sẽ biết Nguyễn là họ rất phổ biến ở Việt Nam. Và hôm nay, chúng ta thấy Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải ghi bàn giúp Việt Nam thắng Lào" - FOX Sport Asiad viết.

Thống kê đáng kinh ngạc

Tờ FOX Sport Asia chú ý vào thời điểm đầu trận, Việt Nam kiểm soát bóng tới 94%. Chung cuộc, tỷ lệ kiểm soát bóng của Việt Nam giảm đi đôi chút, nhưng ở mức cực cao 84%. Đến Barca chuyên kiểm soát bóng không phải lúc nào cũng có tỷ lệ cao tới như vậy.

Vòng bảng AFF Cup 2018: Lào 0-3 Việt Nam (nguồn: VTV Cab)

Bàn thắng đẹp nhất lượt đấu đầu tiên bảng A

Cú sút phạt của Quang Hải ở phút 68 đã được FOX Sport Asia trao cho vinh dự này. "NHM đã được xem 4 bàn thắng ngày hôm qua, nhưng không bàn nào đẹp được như pha sút phạt của Quang Hải" - tờ báo châu Á nhận định.

Sân khách hay sân nhà?

Hình ảnh NHM Việt Nam phủ đỏ khán đài trên đất Lào khiến FOX Sport Asia thật sự ấn tượng. NHM Việt Nam vốn cuồng nhiệt, mà trong hoàn cảnh này có rất nhiều kiều bào sống và làm việc tại Lào nên lượng người tới cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo tại đất khách rất lớn.

Cuối cùng, FOX Sport Asia kết lại Việt Nam là ứng viên lớn cho chức vô địch, mà đầu tiên phải kể tới việc rơi vào bảng đấu nhẹ hơn những địch thủ như Thái Lan, Indonesia. Ở bảng A, Việt Nam chỉ có 2 đối thủ cạnh tranh vé đi tiếp là Malaysia và Myanmar. Trong khi đó ở bảng B, 4 đội Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines sẽ cạnh tranh nhau 2 tấm vé.

Theo SohaNews