Trong năm 2018, Cristiano Ronaldo đã bị Der Spiegel, một tờ báo tại Đức cáo buộc hiếp dâm cô Kathryn Mayorga. Dù sự việc diễn ra vào năm 2009, Der Spiegel khẳng định rằng họ có đầy đủ tài liệu buộc Ronaldo phải nhận tội. Cáo buộc này khiến Ronaldo sống trong khổ sở trong suốt thời gian qua. Ngoài Ronaldo, Der Spiegel còn đưa ra nhiều tài liệu liên quan đến góc khuất của UEFA và nghi vấn Manchester City, PSG "lách luật" công bằng tài chính trong 2 năm vừa qua.

Tuy nhiên sau khi những vụ án trên chìm vào quên lãng, Der Spiegel bất ngờ dính vào một scandal cực sốc. Claas Relotius, một nhà báo làm việc 7 năm cho Der Spiegel vừa bị tước giải thưởng "Nhà báo xuất sắc nhất năm 2018" vì tác phẩm của ông đem đi dự giải hoàn toàn dựa trên trí tưởng tượng.

wppklu315453901546407596154141843749191cp.jpg
Chân dung nhà báo Claas Relotius, người khiến độ tin cậy của Der Spiegel bị tụt giảm nghiêm trọng.

Câu chuyện được Relotius viết lên kể về một cậu bé người Syria được giới giám khảo đánh giá rất cao. Giống với những vụ việc liên quan đến Ronaldo và nhiều CLB lớn ở châu Âu, Der Spiegel khẳng định những gì Relotius là sự thật hoàn toàn. Tuy nhiên sau khi mọi chuyện vỡ lở, tờ báo này đã lập tức sa thải Claas Relotius và xin lỗi độc giả.

Vụ việc này làm dấy lên thông tin cho rằng toàn bộ những gì Der Spiegel có trong chuyên mục Football Leak chuyên "bóc phốt" những ngôi sao bóng đá và CLB lớn đều là những sản phẩm được làm nên từ trí tưởng tượng. Được biết, mọi dữ liệu thông tin Der Spiegel đang nắm giữ sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt trong những ngày sắp tới để đánh giá lại độ tin cậy của tờ báo này.

Trong năm 2018 có lẽ Ronaldo là người khốn khổ nhất vì Der Spiegel. Dù liên tục chứng minh mình vô tội trong vụ Kathryn Mayorga, hình ảnh của siêu sao người Bồ Đào Nha trong lòng CĐV đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Sport5