Chiều 22/2, tờ báo MK (Hàn Quốc) có bài viết với tiêu đề: "HLV Park Hang-seo sắp được tăng lương? Truyền thông Việt Nam ầm ĩ vì sao?". Theo tác giả Hong Jang-won, rất khó để thầy Park rời khỏi Việt Nam để trở về Hàn Quốc làm việc trong tương lai gần.

Cây bút Hong Jang-won viết: "Gần đây, tương lai của HLV Park Hang-seo lại trở thành chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông Việt Nam. Nội dung của mỗi tờ báo lại khác nhau một chút, nhưng có điểm chung đó là họ đưa ra quan điểm rằng "VFF không nên để HLV Park rời khỏi Việt Nam".

Nguyên nhân ban đầu nằm ở việc một nguồn tin cho rằng mới đây xuất hiện cuộc thảo luận giữa HLV Park và LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Các phương tiện ở Việt Nam cho rằng HLV Park chưa có phản hồi với KFA. Ngoài ra, một số nguồn tin còn khẳng định rằng nhiều đội bóng ở K.League đang quan tâm đến ông Park. Tóm lại, truyền thông Việt Nam rất lo lắng rằng HLV Park sẽ bị lôi kéo trở lại Hàn Quốc.

Đáp lại, LĐBĐ Việt Nam khẳng định rằng HLV Park vẫn còn rất nhiều việc phải làm và VFF sẽ ngồi lại với ông Park để đàm phán gia hạn hợp đồng trước 3 tháng. Như vậy, dự kiến vào cuối năm nay, cuộc đàm phán giữa VFF và ông Park sẽ được tiến hành.

Báo Hàn Quốc bác bỏ khả năng HLV Park Hang-seo bị lôi kéo rời khỏi Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ không rời Việt Nam trong tương lai gần.

Năm nay, ĐTQG Việt Nam đứng trước một cột mốc lịch sử đó là cơ hội đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng nên có không ít cơ hội để hướng tới thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tất nhiên, việc HLV Park rời Việt Nam trong một tương lai gần là điều khó xảy ra. Trong buổi tiếp xúc với truyền thông Việt Nam mới đây, ông Park nói rằng vòng loại cuối cùng World Cup không phải là mục tiêu lớn nhất của ông. Ông và các cầu thủ Việt Nam đều có chung một ước mơ, đó là dự VCK World Cup…

Như đã biết, HLV Park đã cùng bóng đá Việt Nam chinh phục nhiều cột mộc lịch sử. Sắp tới ông còn dẫn dắt bóng đá tham dự vòng loại giải U23 châu Á từ tháng 10 năm nay, bên cạnh đó là SEA Games và AFF Cup, những đấu trường mà Việt Nam đang nắm vị thế là đương kim vô địch.

Giành được những gì bạn đang có đã khó, để giữ được nó còn khó hơn. Bóng đá Việt Nam đang có nhiều thứ để giữ hơn bao giờ hết và vai trò của HLV Park Hang-seo là rất quan trọng. Nhiều người hâm mộ cũng đang chờ đợi những chiến công mới của bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo trong quãng thời gian tới".