Ngày 14/1, CLB HAGL đã chính thức gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV người Hàn Quốc Kim Tae-min. Đây sẽ là phó tướng của Kiatisuk ở mùa giải mới. Lập tức, tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc Chosun đăng bài viết cho rằng ông Kim Tae-min có thể trở thành "bản sao của HLV Park Hang-seo", cùng Zico Thái đưa đội bóng phố Núi khuynh đảo V.League.

Theo Chosun, việc gia hạn hợp đồng với trợ lý Kim Tae-min được thông báo thông qua công ty đại diện của vị trợ lý này là DJ Management (cũng là công ty đại diện của HLV Park Hang-seo).

Sau khi được gia hạn hợp đồng, trợ lý Kim Tae-min lập tức đưa ra thông điệp bày tỏ quyết tâm thông qua người đại diện: "Đây sẽ là năm thứ ba tôi sang làm việc ở Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển của CLB HAGL".

Tờ Chosun cũng trích phát biểu của Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh: "Mùa trước, trợ lý Kim Tae-min đã thể hiện khả năng chuyên môn rất tốt ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất do ảnh hưởng của Covid-19. Ở mùa 2021, ông Kim Tae-min sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng HAGL trở thành một đội bóng đẳng cấp hơn với một thuyền trưởng mới".

Hãng truyền thông của Hàn Quốc đưa ra bình luận: "Sau HLV Park Hang-seo, nhân vật đã trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam thì giờ đây, một nhà cầm quân trẻ người Hàn Quốc đang thể hiện được tài năng ở Việt Nam. Kim Tae-min – trợ lý của CLB HAGL đang được kỳ vọng sẽ trở thành bản sao của HLV Park Hang-seo".

Báo Hàn Quốc chỉ ra “bản sao của HLV Park Hang-seo” có thể cùng Kiatisuk xưng bá V.League - Ảnh 1.

Trợ lý Kim Tae-min khi còn thi đấu ở K.League.

Trợ lý Kim Tae-min mới 39 tuổi, từng chơi 200 trận ở đấu trường K.League và 5 lần khoác áo U23 Hàn Quốc. Hồi năm ngoái, ông được HAGL chiêu mộ để làm trợ lý cho HLV Lee Tae-hoon. Do thể hiện được năng lực nên ông đã được HAGL gia hạn hợp đồng với kỳ vọng có thể trở thành một cánh tay đắc lực cho HLV Kiatisuk ở mùa giải mới.

Hiện tại CLB HAGL đang tập luyện chuẩn bị cho ngày mở màn V.League 2021 trên sân của Sài Gòn FC vào ngày 17/1 tới.