Đầu tiên là nền tảng mà HLV Đinh Thế Nam gây dựng cho các học trò trẻ. Indo Sport nhấn mạnh: “Chúng ta đã quá quen với việc các đội tuyển Việt Nam gây tiếng vang lớn ở đấu trường Đông Nam Á , thậm chí châu lục. Không chỉ sở hữu đội hình gắn kết, những cầu thủ trong độ tuổi U19 của họ tất nhiên cũng không thể coi thường.

Ở giải U23 AFF Cup 2022, họ đã vô địch sau chiến thắng chung cuộc 1-0 trước Thái Lan, nhờ bàn thắng duy nhất của Trần Bảo Toàn. Tuy đây là lứa U23 nhưng thực ra, rất nhiều cầu thủ trong đội hình khi đó chưa qua tuổi 19.

Tuy nhiên, hành trình của Đinh Thế Nam còn ấn tượng hơn thế. Ông cũng đã đưa Việt Nam vào đến tứ kết giải U16 châu Á 2016. Bây giờ, Đinh Thế Nam đang chuẩn bị đối mặt với thử thách mới, khi ông sẽ gặp Shin Tae-yong ”.

Thứ hai, theo nhật báo thể thao hàng đầu Indonesia là chất lượng đội hình: “Trước trận đấu mở màn bảng A, Đinh Thế Nam cũng đã chuẩn bị đội hình kỹ càng nhất có thể, trong đó có việc xây dựng sơ đồ phù hợp để đối mặt với đối thủ chủ nhà.

Báo Indonesia: U19 Việt Nam đáng sợ hơn Thái Lan - Ảnh 1.

Theo báo Indonesia, dàn cầu thủ trẻ Việt Nam đang thi đấu gắn kết dưới thời HLV Đinh Thế Nam

Ông dự kiến sử dụng sơ đồ 4-3-3. Mặc dù có một lịch trình siêu bận rộn, nhưng ông hoàn toàn có thể tự tin bởi chất lượng đội hình trong tay là rất tốt.

Bởi U19 Việt Nam có dàn cầu thủ từng trải, đã rèn luyện ở rất nhiều giải trẻ, đặc biệt là 2 ngôi sao thuộc lứa U23 là Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường. Cả hai đã thi đấu rất tốt tại VCK U23 châu Á 2022”.

Cuối cùng là sự chuẩn bị chu đáo cho giải: “Dù thừa nhận không còn nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng Đinh Thế Nam dường như vẫn có thể mỉm cười vì các học trò đã giành được kết quả khả quan khi tập dượt cho giải đấu này.

Làm thế nào mà họ đã đánh bại CLB hàng đầu Việt Nam, đội bóng đang dẫn đầu giải VĐQG của họ là Hải Phòng FC? Trận đấu này là sự chuẩn bị cuối cùng của Việt Nam trước khi lên đường sang Indonesia dự giải. Đây sẽ là hành trang để U19 Việt Nam thêm tự tin trước giờ ra sân đấu Indonesia”.