Tờ Fox Sports Asia giật hàng tít: "Một nữ CĐV bị thương nghiêm trọng sau khi bị pháo sáng bắn trúng trong trận đấu của Hà Nội FC tại V.League".

Quả pháo sáng xuất phát từ khu vực dành cho CĐV Nam Định (khán đài B) bắn sang phía khán đài A và làm CĐV tên H.A bị thương. Ngay lập tức, nữ CĐV này sơ cứu và đưa đi bệnh viện. Chẩn đoán ban đầu cho biết chị H.A bị bỏng lưu huỳnh vào đến xương đùi, dự kiến phải mổ 2 lần.

photo1156822572646587261531673295da0bacp.jpg
Duy Mạnh đến thăm nạn nhân bị pháo sáng bắn trúng

Fox Sports Asia cũng dành sự chú ý đến việc Chủ tịch Hà Nội FC, GĐĐH CLB Nam Định và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đã nhanh chóng đến thăm hỏi nạn nhân. Ngoài ra, phía Hà Nội FC cũng tình nguyện chi trả toàn bộ chi phí chữa trị cho nữ CĐV bị pháo sáng bắn trúng.

Bên cạnh việc phản ánh sự việc, Fox Sports Asia còn nhắc lại rất nhiều lần VFF phải cắn răng nộp phạt trước đó cũng vì tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế.

Trong khi đó, fanpage của tờ Goal đăng tải một loạt hình ảnh pháo sáng trên sân Hàng Đẫy kèm lời đề tựa: "Đám đông CĐV hỗn loạn trong trận đấu V.League giữa Hà Nội FC và Nam Định. Một CĐV nữ phải đi cấp cứu vì bị pháo sáng bắn trúng. Một cảnh sát bị thương".

photo115682257588116451506293a34e61050cp.jpg
Pháo sáng trên khán đài

Nhiều người hâm mộ nước ngoài cũng lấy làm tiếc về những sự việc xảy ra trên SVĐ Hàng Đẫy.

Anh Isdone May bình luận: "Thật buồn, bóng đá là môn thể thao của hòa bình, của niềm vui chứ không phải là nơi xuất hiện bạo lực. Mong những người bị thương sẽ sớm bình phục".

Một CĐV khác nhận xét: "Hình ảnh này làm tôi liên tưởng đến những thứ không mấy đẹp đẽ xảy ra tại giải đấu ở Nam Phi".

Những chiến tích của các đội tuyển Việt Nam lập được trong thời gian gần đây giúp bóng đá Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông quốc tế. Nhưng rõ ràng những thứ như pháo sáng tại Hàng Đẫy, CĐV bị thương, sẽ làm xấu đi đáng kể hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo SohaNews