Trên sân nhà, trong trận chung kết U15 Đông Nam Á, U15 Thái Lan dẫn trước nhưng cuối cùng thua ngược và đánh mất chức vô địch vào tay Malaysia. Đáng buồn hơn, cầu thủ U15 Thái còn có màn "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" đầy xấu xí với đối phương.

U15 Thái Lan và U15 Malaysia loạn đả kinh hoàng

Trong khi đó tại giải U18 Đông Nam Á, U18 Thái Lan gây sốc khi thua U18 Campuchia 3-4. Dù cho có tiến bộ nhiều, Campuchia vẫn thường chỉ đóng vai trò "mỏ điểm" nếu đụng Thái Lan tại các giải đấu khu vực. Chính vì thế việc để đội bóng xứ Angkor kiếm được 1 điểm đã là bất ngờ chứ chưa nói tới chiến thắng.

Tờ Siam Sport bày tỏ rõ sự thất vọng với thành tích của các đội trẻ:

"Thật đáng thất vọng! Không ai nghĩ Thái Lan lại thua được Campuchia, cũng không ai chờ đợi Thái Lan để Malaysia nẫng mất chiếc cúp trên sân nhà. Nhưng cuối cùng cả 2 điều ấy đã xảy ra.

Những chuyên gia của bóng đá Thái Lan đều chung một ý kiến cho rằng thời đại thống trị khu vực của chúng ta đã kết thúc. Nhiều năm trời, Thái Lan luôn là nỗi lo sợ của các đội bóng Đông Nam Á.

Nhưng giờ đây, chúng ta rơi vào hoàn cảnh đến mức phải bổ nhiệm một HLV không đủ bằng cấp. Không có kinh nghiệm, làm sao dẫn dắt tốt được? Và việc tuyển chọn cầu thủ trẻ cho các đội tuyển gần như chỉ là lựa từ các đội bóng có tầm ảnh hưởng lớn, không được mở rộng rãi và vì thế bỏ sót nhiều nhân tài".

photo115654947358601242472806ec1ec7259dcp.jpg
U18 Thái Lan thua sốc trước Campuchia

Tờ báo của Thái Lan khá bi quan khi nhắc đến mục tiêu World Cup:

"Phần lớn các tuyển thủ Thái Lan chỉ ở đẳng cấp Đông Nam Á chứ chưa vươn tới được tầm cỡ châu lục. Vậy nên đừng quá ảo tưởng vào mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2026. Tại Thai League, nhiều trục dọc của CLB được xây dựng bởi các ngoại binh. Nhiều cầu thủ Đông Nam Á cũng đang dần chiếm vị trí quan trọng. Điều này càng làm khó ĐT Thái Lan".

Siam Sport cũng cho rằng LĐBĐ Thái Lan cần những người đứng đầu làm việc cởi mở hơn, giảm bớt tính cục bộ, chỉ có như vậy mới giúp các đội tuyển Thái Lan mạnh lên trong tương lai gần.

Theo SohaNews