Barca sắp mất 2 ngôi sao đắt giá theo cách chẳng ngờ - Ảnh 1.

Andreas Christensen và Franck Kessie cùng gia nhập Barca theo dạng tự do

Nguyên nhân vẫn là vấn đề tài chính. Barca đang vượt trần lương mà BTC La Liga áp cho đội bóng này nên không thể đăng ký các tân binh vào danh sách tham dự mùa giải 2022/23.

Barca đã đón Christensen và Kessie theo dạng miễn phí sau khi họ lần lượt rời Chelsea và AC Milan vào cuối mùa giải trước. Đây được xem là 2 sự bổ sung cực kỳ quan trọng cho hàng thủ đội bóng xứ Catalan, bởi cả Christensen và Kessie đều đã chứng tỏ được đẳng cấp hàng đầu.

Nhưng theo ESPN, khi ký hợp đồng với Barca, Andreas Christensen và Franck Kessie đã cài điều khoản cho phép được tự do rời đi nếu như không được đăng ký dự mùa giải mới . Với những gì đang diễn ra, rất có thể họ sắp kích hoạt điều khoản này để tìm một bến đỗ, qua đó cứu vãn sự nghiệp của mình.

Barca sắp mất 2 ngôi sao đắt giá theo cách chẳng ngờ - Ảnh 2.

Christensen vừa đến Barca nhưng anh sẽ lại rời đi?

Các tân binh còn lại của Barca như Robert Lewandowski , Raphinha hay Jules Kounde cũng chưa được đăng ký. Hạn chót là ngày 13/8 nhưng cho tới lúc này, vẫn không có động thái nào cho thấy Barca có thể gỡ bỏ nút thắt.

Họ đẩy đi được vài cái tên như Miguenza, Puig... nhưng đây đều là các cầu thủ dự bị, nhận thù lao thấp nên việc họ rời đi không làm giảm nhiều tổng lương của Barca. Quỹ lương của CLB này vẫn đang chạm trần, do vậy chỉ khi nào đẩy đi nhiều ngôi sao, Barca mới có "khoảng trống quỹ lương" để đăng ký các tân binh.

Thực tế là Barca đang điên cuồng rao bán. Họ đưa Memphis Depay, Martin Braithwaite, Aubameyang hay Frenkie De Jong vào danh sách. Song trước thái độ bạc bẽo từ đội bóng, số cầu thủ này đang muốn "phản công" bằng việc không chịu rời đi, thậm chí De Jong còn sẵn sàng khởi kiện Barca.