Ngày 7/7 vừa rồi, Muangthong có trận thắng 3-2 đầy quan trọng trước đội thuộc nhóm dẫn đầu Bangkok United. Với 3 điểm có được, Muangthong United đã thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ (sau thêm trận hòa 1-1 trước Chiangmai ngày 12/7, Muangthong hiện có 21 điểm sau 18 vòng đấu, đứng thứ 12/16 trên BXH Thai League 2019).

Có một chi tiết đáng nhớ ở trận thắng Bangkok United, đấy là pha bắt bóng của Đặng Văn Lâm ở những giây cuối cùng, sau khi đồng đội Heberty ghi bàn quyết định ở phút 90+2. Khi bắt gọn bóng, Văn Lâm liên tục đấm không khí để cổ vũ tinh thần đội nhà kiên cường. Và cũng ngay sau đó, trọng tài thổi hồi còi hết giờ. Thủ môn Việt kiều đã ăn mừng chiến thắng một cách cực kỳ cảm xúc.

Vòng 17 Thai League 2019: Muangthong United 3-2 Bangkok United

Thoát ra khỏi chuỗi ngày u ám, lại chứng kiến thủ môn ngoại binh chiến đấu quả cảm là vậy, CLB Muangthong United vô cùng cảm động. Mới đây, Muangthong đã đăng bài trên fanpage tri ân Đặng Văn Lâm:

"Những ai từng xem trận thắng mới đây của Muangthong, hãy xem lại tình huống đá phạt cuối cùng của trận đấu.

Khi đội chúng ta đang dẫn trước 3-2 và bước vào phút bù giờ, thủ môn Muangthong đã bay lên bắt được bóng. Đấy là màn trình diễn quá đỗi cảm xúc. Anh ấy đã liên tục đấm tay như muốn đập thủng cả sân đấu vậy.

Hành động ấy thể hiện quyết tâm mãnh liệt đến dường nào của Đặng Văn Lâm, luôn tràn ngập tinh thần chiến đấu dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Anh ấy đã ôm các đồng đội, la hét liên hồi, luôn sẵn sàng, không bao giờ khuất phục. Điều ấy thật tuyệt vời biết bao.

Giai đoạn đầu mùa giải có lẽ chưa phải thời gian hoàn hảo với Văn Lâm vì anh ấy cần thời gian để thích nghi. Giờ thì anh ấy đã hoàn toàn hòa nhập và là chốt chặn cuối đáng tin cậy của cả đội.

Phong cách thi đấu giúp tạo nên sự tự tin cho đồng đội của Đặng Văn Lâm là rất quan trọng. Hãy đến cổ vũ các cầu thủ của chúng ta thôi nào. Chúng ta sẽ cùng gặp nhau vào thứ Tư này nhé!"

Vào lúc 19h00 ngày mai 17/7, Muangthong sẽ tiếp đón Port FC, đội hiện đứng thứ 5 trên BXH, kém đội đầu bảng Buriram 4 điểm. Trước đó, Port FC đã có nhiều tuần liên đứng đầu BXH Thai League 2019.

Theo SohaNews