Quả phạt đền giúp CLB Quảng Nam hạ TP.HCM đã trở thành một sự tranh cãi cực lớn cho người hâm mộ, bởi trọng tài chính Nguyễn Đình Thái mắc sai lầm khi xác định tình huống phạm lỗi trong vòng cấm dù điểm phạm lỗi ngoài vòng 16m50 rất rõ ràng.

Tình huống trọng tài Nguyễn Đình Thái sai luật khi cho Quảng Nam hưởng phạt đền trước TP.HCM.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng chia sẻ với Saostar: "Đầu tiên, tôi nghĩ ai xem cũng thấy rất rõ tình huống cầu thủ TP.HCM bị nhận định phạm lỗi với cầu thủ Quảng Nam là nằm ngoài vòng cấm.

Dĩ nhiên, điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm rất rõ ràng nhưng trọng tài xác định có phạt đền cho Quảng Nam thì sai về luật. Vì luật ghi rõ phạm lỗi trong vòng cấm mới có phạt đền. Ngoài ra, nếu trọng tài bắt phạm đền thì tình huống đó phải có thẻ vàng cho cầu thủ TP.HCM.

Đây là thời điểm mà V.League 2019 đang bước vào giai đoạn quyết liệt nên mọi tình huống thổi phạt đền, thẻ đỏ, thẻ vàng thứ 2 đều phải được cân nhắc kỹ, bởi mọt quyết định sai có thể ảnh hưởng đến cả giải đấu chứ không phải trận đấu".

Theo ông Dương Mạnh Hùng, chuyện thổi phạt đền đã sai luật nhưng vấn đề ảnh hưởng đến cục diện giải đấu càng nghiêm trọng hơn. Vì TP.HCM đang đua vô địch với CLB Hà Nội, còn CLB Quảng Nam đang trong nhóm chạy trốn rớt hạng. Thế nên, một quả phạt đền sai lầm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hai đội và cả giải đấu trong thời điểm kịch tính.

photo115654436215294405010528c09af17b8cp.jpg
Điểm phạm lỗi nhìn rất rõ ràng là cách xa vạch 16m50 đến gần nửa mét nhưng trọng tài vẫn cho CLB Quảng Nam hưởng 11m.

Trở lại trận đấu giữa CLB Quảng Nam và CLB TP.HCM, đội chủ nhà đã được "biếu quà" 1 quả 11m ở cuối hiệp 1, khi điểm phạm lỗi cách khá xa so với vạch 16m50 nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái xác định có phạt đền cho Quảng Nam, bát chấp sự phản ứng từ đội khách. Sau đó, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã dễ dàng mở tỷ số 1-0.

Chính Hoàng Vũ Samson đã "kết liễu" đội khách khi ghi bàn thắng thứ 2 ở thời gian đá bù giờ hiệp 2. Qua đó, CLB TP.HCM thất bại 0-2 trước chủ nhà Quảng Nam. Trận thua này khiến cho đội khách có nguy cơ bị CLB Hà Nội bỏ xa trong cuộc đua vô địch, khi đội bóng Thủ đô sẽ tiếp Thanh Hóa vào ngày mai trên sân Hàng Đẫy.

Quả phạt đền sai luật của trọng tài Nguyễn Đình Thái cho CLB Quảng Nam chắc chắn là tâm điểm của vòng 20 V.League 2019 khi ảnh hưởng rất lớn đến giải đấu, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến trụ hạng.

Cần nhắc, CLB TP.HCM cũng từng có xảy ra tranh cãi về quyết định của trọng tài trong trận đấu với CLB Hà Nội. Đó là tình huống Đỗ Văn Thuận bị thẻ đỏ dẫn đến cục diện trận đấu thay đổi chóng vánh. Có thể nói những quyết định của trọng tài đang góp phần khiến cho CLB TP.HCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch với CLB Hà Nội.

Theo SohaNews