Chính bởi thế, bên cạnh những lần HLV Park Hang-seo chủ động tới thăm và cảm ơn bầu Đức, tỷ phú phố Núi cũng không tiếc lời cảm ơn ngược lại thầy Park. Mới đây, bầu Đức tâm sự trên Thanh Niên: "Tôi muốn cám ơn HLV Park Hang-seo đã góp công dẹp bỏ nỗi sợ Thái Lan cho cầu thủ Việt Nam".

Đồng thời, bầu Đức đặt ra nhiệm vụ với HLV người Hàn Quốc: "World Cup 2022 khả năng cao châu Á có 8 đội. Việt Nam phải tranh ngay một suất. Được hay không là chuyện khác, nhưng đừng tự ti".

1115541924474981323877939527d16de0dcp.jpg
Bầu Đức muốn Việt Nam dồn sức cho chiến dịch World Cup 2022. Đây cũng là tham vọng lớn nhất của thầy Park khi đến làm việc ở Việt Nam.

Chia sẻ về mục tiêu dự VCK World Cup, bầu Đức cho rằng một trong các hướng đi bóng đá Việt Nam cần làm càng sớm càng tốt, đó là đào tạo nhiều cầu thủ giỏi và tạo điều kiện để họ ra nước ngoài thi đấu.

Đấy cũng chính là lý do bầu Đức rất cố gắng tìm đường xuất ngoại cho những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh dù gặp không ít khó khăn.

Trước đây, một chuyên gia chuyển nhượng quốc tế từng tâm sự về việc khó khăn để xuất ngoại tài năng Việt Nam. Nhiều ngôi sao bóng đá Việt trong nước được coi trọng, được định giá cao, nhưng khi ra ngoài thì trình độ như vậy chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn.

Điều này dẫn tới việc đôi khi CLB nội muốn "được giá" khi xuất ngoại cầu thủ, nhưng các đội nước ngoài lại không chịu chi nhiều cho việc sở hữu tài năng Việt Nam. Thậm chí, chuyên gia chuyển nhượng này cho rằng có những trường hợp, CLB Việt cần xác định trả tiền để cầu thủ của mình có sơ hội rèn luyện, thi đấu ở đội bóng nước ngoài.

215541923191311869474622ce4e7da547cp.jpg
HLV Park Hang-seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam, mở rộng hơn khả năng xuất ngoại cho các cầu thủ.

Song ở thời điểm hiện tại, ít nhiều đã có những thay đổi. Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đạt được thành tích cao ở tầm châu lục. Đó là ngôi Á quân U23 châu Á, Top 4 Asiad và Top 8 Asian Cup.

Chính bởi thế, rất nhiều ngôi sao bóng đá Việt Nam nổi tiếng ở tầm châu lục và con đường xuất ngoại cũng thênh thang hơn nhiều. Vấn đề hiện tại là các CLB chủ quản sẽ tạo điều kiện thế nào để ngôi sao của mình ra đi mà thôi.

Theo SohaNews