VIỆT NAM

191
Bầu Đức chia sẻ bất ngờ về 2 bàn thắng của
Bầu Đức chia sẻ bất ngờ về 2 bàn thắng của "đứa con cưng" Công Phượng

Bầu Đức chia sẻ bất ngờ về 2 bàn thắng của "đứa con cưng" Công Phượng

  • Việt Nam

    13:57 - 20/07/2017
  • thích Thích
  • yêu thích Yêu thích
  • tin rác Tin rác
  • tin chát Tin chán
  • thú vị Thú vị
Bầu Đức tỏ ra bình thản trước việc Công Phượng ghi bàn vào lưới Đông Timor và hy vọng mọi người nên để số 10 của HAGL bình tâm trước SEA Games 29.

Sau khi Công Phượng lập 1 cú đúp vào lưới U22 Đông Timor, HLV Hữu Thắng cho rằng đó là nhờ tiền đạo này đã cởi bỏ được áp lực.

Tuy nhiên, bầu Đức lại cho rằng vấn đề không phải như vậy mà đơn giản đấy chỉ là chuyện phong độ lúc lên lúc xuống vốn vẫn thường xảy ra của một cầu thủ. Ông cũng cho rằng, với một cầu thủ như Công Phượng, đẳng cấp là điều đã có và sẽ thể hiện được:

"Tôi lại nghĩ khác, họ không có gì áp lực cả, cầu thủ thì lúc này lúc khác thôi, không ai giữ được phong độ mãi đâu. Tuy nhiên, đẳng cấp nó lại khác, điều quan trọng vẫn là SEA Games. Đừng chê trách rồi lại tâng bốc khiến Phượng cũng như các cầu thủ khác bị phân tân.

Nên để cho tụi nhỏ thoải mái, không bị áp lực thì sẽ thi đấu thành công mang về kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ HLV sẽ biết tâm lý cầu thủ như thế nào và họ có cách giải tỏa áp lực cho từng người trong đội không riêng gì Công Phượng. Việc Phượng ghi bàn hay không, tôi nghĩ không quan trọng".

Mở đầu VL U23 châu Á, Công Phượng đã ghi 2 bàn vào lưới U22 Đông Timor. Ảnh: Hoàng Triều.

Không quá quan tâm đến hai pha lập công của đứa con cưng, bầu Đức còn kêu gọi mọi người đừng quá bận tâm vào phong độ cũng như đời tư của Công Phượng, vị PCT VFF tiếp:

"Công Phượng ghi bàn là chuyện bình thường có gì đâu, ngày xưa ở đội U19 Việt Nam cậu ta cũng lập công hoài còn gì. Nhưng theo tôi, đừng quan tâm đến Công Phượng nhiều quá không hay, quan tâm cầu thủ khác bớt đi.

Tốt nhất đừng để ý tới Phượng nữa, có nhiều ý kiến nói không hay về cậu ta mỗi khi không giữ được phong độ. Nên nhớ, Phượng cũng chỉ là một cầu thủ bình thường thôi, tôi vẫn giữ quan điểm của mình, Phượng chưa bao giờ là cầu thủ hay. Ghi bàn được thì tốt, người hâm mộ hay giới chuyên môn đừng lúc thế này, thế kia làm cho cậu ta rối.

Tôi không hiểu sao truyền thông và mọi người lại quan tâm đến cậu ta nhiều như vậy. Nếu để Phượng tự do thể hiện mình thì bóng đá Việt Nam sẽ tốt hơn nhiều. Việc bị soi đời tư nhiều quá khiến Phượng mất tập trung. Ghi bàn thắng vào lưới Đông Timor thì có gì đâu mà phải bàn".

Trong quá khứ, bầu Đức từng rất nhiều lần thể hiện tình cảm và sự tự hào về Công Phượng. Nhưng có lẽ lúc này, khi mà cơ hội đoạt HCV SEA Games bằng lứa đầu của Học viện HAGL chỉ còn 1 lần duy nhất tại Malaysia tháng Tám tới thì bầu Đức muốn mọi thứ phải được chuẩn bị chu đáo.

Ông đã rất nhiều lần ra động tác tâm lý với cầu thủ Phố Núi, từ việc thúc đẩy họ tập luyện chăm chỉ hơn đến việc hạn chế những lời khen ngợi. Hy vọng Công Phượng và các đồng đội sẽ hiểu được tâm ý của bầu Đức để thi đấu ngày một tốt hơn.

U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor

Theo SohaNews

  • 22/05
60% Complete (warning)