Mở đầu cuộc trò chuyện, Chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức tiết lộ lý do đưa Zico Thái về đầu quân cho đội bóng phố núi: “Tôi có hỏi mấy đứa nhỏ, nếu bây giờ chọn 1 HLV phù hợp với lối chơi các con chọn ai. Một đứa trong tụi nó nói, có lẽ thầy Hùng (HLV Phan Thanh Hùng - Pv) sẽ xây dựng lối chơi phù hợp nhất.

Tôi hỏi tiếp, thế Zico Thái thì sao? mấy đứa nhỏ gật đầu. Tôi làm tất cả cũng chỉ vì tụi nó thôi. Bọn thằng Trường, Phượng, Tuấn Anh…nó đá V.League có thua ai đâu, điểm yếu của HAGL là chưa có HLV phù hợp”. Kể từ lứa khóa I học viện HAGL xuất lò năm 2015, HAGL gồng mình với cuộc chiến chống xuống hạng.

V.League 2020 khép lại giai đoạn 1, đội bóng của bầu Đức có mặt trong nhóm tranh chấp huy chương. Tuy nhiên, với mạch 6 trận thua liên tiếp ở giai đoạn 2, thầy trò HLV Dương Minh Ninh chỉ còn “đá cho vui” là có thật. Vậy nên, ngay đầu mùa giải mới đội bóng chủ sân Pleiku rất cần có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện.

35549f3c747f9d21c46e(1).jpg

Zico Thái dẫn dắt HAGL, bầu Đức tin tưởng đội bóng phố núi sẽ giữ được lối chơi đẹp mắt phục vụ người hâm mộ.

Nói lại câu chuyện HAGL “đá cho vui” ở V.League và tham vọng khi đưa Zico Thái về phố núi bầu Đức chia sẻ: “Chuyện cũ tôi không muốn nhắc lại nữa. Thế nhưng bây giờ tôi hỏi, 1 thằng có võ, nhưng mà 4 đứa ốm vây nó đánh cũng què đến bị thương. Đầu tư nhiều làm gì cho tốn kém, đầu tư có vô địch được đâu.

Tôi nghĩ đưa Kiatisak về, HAGL sẽ tốt lên, vì đám nhỏ nó tin tưởng Zico Thái có tài năng và chuyên môn. Không chỉ HAGL đâu, V.League cũng sẽ được nâng tầm đấy”.

Bầu Đức từ chối nói về lương và tiền lót tay của Zico Thái đầu quân cho HAGL. Tuy nhiên theo nguồn tin thân cận, HLV Kiatisak nhận khoản lót tay 15 tỷ/2 mùa, lương không dưới 600 triệu đồng/ tháng.

“Có ai ký hợp đồng mà lại đi tiết lộ chuyện tiền bạc đâu, HAGL làm bóng đá đâu có phải vì tiền. Nếu vì tiền thì HAGL không có được như ngày hôm nay đâu. Tôi đã làm bóng đá 20 năm nay rồi, có người còn dạy HAGL làm bóng đá. Tôi thấy thật nực cười thật.

Tôi nói thẳng luôn, Zico Thái về HAGL chưa hẳn đã mạnh hơn các đội khác, nhưng tôi tin Zico Thái giữ được lối chơi đẹp mắt của HAGL cho người hâm mộ. Kiatisak là người có đầu óc từ khi chơi bóng đến khi làm HLV, điều này khiến tụi nhỏ an tâm để thi đấu và cống hiến”.

Theo lịch trình dự kiến phía HAGL, ngày 17/12, Zico Thái sẽ có mặt tại TP.HCM, sau đó cựu HLV Thái Lan sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định, nhập cảnh nước ngoài vào Việt Nam. HLV Kiatisak sẽ có mặt tại phố núi đầu tháng 1/2021, chính thức làm việc với HAGL, chuẩn bị cho V.League 2021.