Cụ thể, chiến thắng 1-0 trước Phú Yên trong vòng 4 giải hạng Ba Quốc gia 2020 giúp thầy trò CLB Trẻ Quảng Nam thăng hạng Nhì Quốc gia năm sau dù đối thủ trực tiếp PVF còn 1 trận chưa đấu.

Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia năm nay khởi tranh từ ngày 3/11 với sự tham dự của 10 đội bóng chia làm 2 bảng. Nòng cốt của các đội tham gia giải năm nay đa phần là tuyến trẻ của các đội đang thi đấu tại hạng Nhất và V.League.

Trẻ Quảng Nam trước khi vào giải không được đánh giá cao trong bối cảnh đội một vừa thi đấu không thành công tại V.League 2020 và phải xuống hạng Nhất. Lò đào tạo trẻ của địa phương này vẫn còn nhiều khó khăn dù vài năm trở lại đây đã có những thành tích nhất định khi lọt vào VCK các giải U13, U15 Toàn quốc.

Tuy nhiên, từng bước khắc phục khó khăn và chơi quyết tâm, đội bóng Trẻ Quảng Nam đã có giải đấu xuất sắc khi vượt qua các đội bóng cùng bảng là PVF, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên để giành suất lên hạng với thành tích 3 thắng, 1 thua. Dù đối thủ PVF còn 1 trận chưa đấu nhưng do Trẻ Quảng Nam đã thắng đối đầu và hơn 3 điểm nên kết quả đã an bài.

Như vậy, ở mùa giải 2021, xứ Quảng sẽ có 2 đội bóng đá tham dự các giải đấu bóng đá gồm CLB bóng đá Quảng Nam dự giải hạng Nhất và CLB trẻ Quảng Nam tham dự giải hạng Nhì Quốc gia.

Bầu Hiển nhận niềm vui bất ngờ sau nỗi buồn chưa từng có tại V.League - Ảnh 1.

Quảng Nam (áo xanh) chơi không tốt ở V.League 2020 nhưng tuyến trẻ của họ lại thi đấu thành công.

Dù đầu tư vào bóng đá chưa lâu nhưng lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ QNK Quảng Nam rất máu bóng đá. Cách đây ít ngày, UBND tỉnh Quảng Nam đã xây dựng "Đề án phát triển CLB Bóng đá Quảng Nam" với mục tiêu xây dựng đội bóng Quảng Nam trong 3 năm phải lên lại hạng chuyên nghiệp, sớm nhất là lên ngay trong năm 2021.

Với sự hỗ trợ của bầu Hiển phía sau, có lẽ bóng đá Quảng Nam sẽ không phải chờ lâu để trở lại V.League. Cần phải biết, đây mới là lần đầu tiên một CLB được bầu Hiển tài trợ bị xuống hạng.

Dưới sự hỗ trợ của bầu Hiển, các CLB đều phát triển theo hướng ổn định lâu dài nên dù năm nay Quảng Nam khủng hoảng, họ vẫn có nhiều niềm tin để sớm vươn mình trở lại. Sự thành công của Trẻ Quảng Nam cũng chính là một phần cho niềm tin ấy.