Tối và đêm nay sẽ diễn ra 4 trận đấu cuối của bảng C và D, VCK World Cup 2018. Dưới đây là nhận định và dự đoán của cựu danh thủ Quốc Vượng về các trận cầu nảy lửa này.

Nigeria vs Argentina

"Đa số NHM đều muốn Messi đi tiếp, vào sâu trong giải vẫn có Argentina. Nhưng về chuyên môn năm nay họ rất yếu. Ở đây tôi bao gồm cả lối chơi và chiến thuật chứ không chỉ là con người. Argentina chỉ giống đội bóng trung bình, tôi cũng không hiểu họ tổ chức như thế nào. Đêm nay hy vọng bị đụng chạm tới danh dự và bản lĩnh thì Argentina có thể thắng 3-1.

Từ xưa tới nay, truyền thống của các đội châu Phi là hàng thủ không mạnh. Tất nhiên, bây giờ họ có khá hơn, không còn đá tự phát nhưng chung quy thì mỗi khi có bóng họ đá rất sốc nổi, kể cả Tunisia hay Morocco. Chúng ta có thể thấy như vậy. Đấy là cơ hội cho Messi" - cựu danh thủ Quốc Vượng đặt niềm tin vào Messi và đồng đội.

115300102980288884934112ddc2905fccp.jpg
Messi và đồng đội sẽ lách qua khe cửa hẹp?

Iceland vs Croatia

"Croatia thua thì cũng gần như đầu bảng. Lối đá của Croatia dù có khả năng áp đặt nhưng cũng không chơi như vậy. Họ sẽ chơi cầm chừng. Iceland bây giờ bị đưa vào sở đoản là phải tấn công thì đó là điều thiệt thòi của họ. Ít nhất hôm nay cũng hòa nhưng tôi nghĩ là Croatia sẽ thắng.

Các cầu thủ đẳng cấp khi thoải mái đá thì rất khó chịu. Nên tôi nghĩ hôm nay sẽ rất khó cho Iceland. Croatia khả năng vẫn sẽ thắng đậm" - Quốc Vượng cho rằng Croatia sẽ có được 3 trận toàn thắng ở vòng bảng.

21530010317408106550565790db1b2971cp.jpg
Croatia sẽ toàn thắng ở vòng bảng?
photo153000661533815300066153381015757843153000665511112446973745e80663b91cp.jpg
"Con nợ" Messi và lời cổ vũ đặc biệt từ Việt Nam

Đan Mạch vs Pháp

"Pháp gặp Đan Mạch có thể sẽ là trận chán nhất tối nay. Nếu Pháp thay đổi toàn bộ đội hình thì may ra còn chờ họ đá tấn công. Vì những người đá dự bị sẽ muốn chứng tỏ. Còn nếu họ chỉ định bảo toàn lực lượng thì khả năng cao sẽ chơi phòng ngự phản công.

Khi họ chơi thế thì sẽ rất nguy hiểm đấy nhé, vì họ có những cầu thủ rất tốc độ. Khi đó nếu Đan Mạch cố tình đá tấn công thì sẽ thua Pháp. Nhưng tôi dự đoán một kết quả hòa" - Một kết quả hòa là điều cựu danh thủ Quốc Vượng dự đoán.

Australia vs Peru

"Australia muốn thắng nhưng không đủ lực. Nếu Peru tận dụng tốt cơ hội thì họ có khả năng thắng Australia. Trước đó Peru bị tâm lý nên dứt điểm rất tệ. Nhưng hôm nay nếu họ giải quyết được vấn đề dứt điểm thì có thể thắng Australia" - cựu danh thủ Quốc Vượng cho rằng Australia sẽ bị loại vì thua Peru.

TBN rất khó lường, BĐN sẽ bị loại bởi Uruguay

Đêm qua, TBN đã có trận hòa đầy khó nhọc 2-2 trước Morocco. Tuy nhiên, cựu danh thủ Quốc Vượng cho rằng La Roja vẫn chưa tung hết khả năng của họ vì thế trận đấu thuộc vòng 1/8 gặp Nga sẽ vô cùng khó lường.

"Thế của TBN hôm qua quá lợi, thua nhẹ hoặc hòa vẫn vào. Khi họ tấn công, hoặc trong hiệp 2 không còn nôn nóng. Khi mục tiêu đạt được thì tôi nghĩ bài tủ họ chưa tung ra hết nên rất khó nói".

Còn với BĐN, trận hòa đầy tiếc nuối 1-1 trước Iran đã khiến Ronaldo và đồng đội phải đối mặt cường địch Uruguay ở vòng loại trực tiếp. Theo đó, Quốc Vượng cho rằng Uruguay vẫn sáng cửa đi tiếp hơn.

"BĐN không mạnh về tấn công áp đặt. Điểm mạnh của họ là phòng ngự phản công với Ronaldo làm chủ đạo. Kể cả khi không ghi bàn thắng thì Ronaldo cũng là thỏi nam châm hút đối phương. Cặp đấu Uruguay vs BĐN rất hay. Tôi nghĩ Uruguay sẽ là đội đi tiếp".

Cuối cùng, Quốc Vượng cho rằng những gì Iran thể hiện trước BĐN là không hề bất ngờ, bởi tập thể này có nhiều tiềm năng và lại được dẫn dắt bởi một HLV rất tài giỏi.

"Iran so với các đội châu Á có thể hình, thể lực rất tốt. Thể hình họ giống các đội châu Âu. Khi họ đá phòng ngự có ý đồ và được dẫn dắt bằng HLV Carlos Queiroz đẳng cấp, thì họ đạt được thành công thế này là bình thường thôi, tôi không ngạc nhiên".