Những ngày qua, làn sóng tẩy cha nhà Glazer của fan Man United tăng cao. Đã có gần 10.000 CĐV Quỷ đỏ biểu tình, thậm chí một số gây bạo loạn dịp cuối tuần vừa rồi, khiến trận Man United vs Liverpool không thể diễn ra.

Mới nhất, hòng xoa dịu các fan quá khích, theo The Sun thì nhà Glazer đang lên nhiều kế hoạch, bao gồm việc chi 90 triệu bảng để mua Harry Kane từ Tottenham.

Về phía Spurs, Chủ tịch Levy được cho là không muốn bán Kane đến các đối thủ tại Premier League. Ông cũng muốn có được 170 triệu bảng nếu phải cho siêu sao hàng đầu của mình ra đi. Nhưng theo giới chuyên gia Anh nhận định, 90 triệu bảng đã là đủ để Spurs phải suy nghĩ nghiêm túc xem có bán Kane tới Man United hay không.

Bản thân Harry Kane được cho là cũng sẽ động tâm nếu Quỷ đỏ thật sự gửi lời mời. Sau nhiều năm tỏa sáng trong màu áo Tottenham mà không có được danh hiệu, siêu sao này đang rất thèm khát một chức vô địch lớn.

Bị fan Man United phản đối, nhà Glazer ra quyết định bom tấn cho Man United - Ảnh 1.

Ghi 31 bàn và có 16 pha kiến tạo cho Spurs mùa này tại Premier League, mới đây Kane đã được vinh danh làm Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Anh đã có phát biểu khá chua chát:

"Khi tôi tiến tới giai đoạn cuối của sự nghiệp, tôi muốn mình phải đạt được những điều lớn lao hơn bây giờ, đặc biệt là phải dành được danh hiệu tập thể, chứ không phải chỉ danh hiệu cá nhân thế này.

Danh hiệu cá nhân tôi đang nhận thật tuyệt vời, nhưng tôi muốn có những danh hiệu tập thể lớn nữa. Tiếc là chúng tôi chưa làm được điều đó, nên tôi thấy vui buồn lẫn lộn. Dù thế nào, tôi tự hào là Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này, tôi đã có một mùa giải tốt".

Bị fan Man United phản đối, nhà Glazer ra quyết định bom tấn cho Man United - Ảnh 2.

Nếu có Harry Kane, Man United chắc chắn sẽ mạnh lên đáng kể, qua đó có cơ hội lớn hơn để cạnh tranh các danh hiệu. Nếu mua được Kane, nhà Glazer chưa chắc sẽ làm dịu nổi cái đầu nóng của những fan khó tính. Nhưng với đa phần NHM khác, tin rằng sẽ bớt phản ứng giới chủ người Mỹ.

Quan trọng không kém, các nhà tài trợ sẽ hài lòng khi Man United đầu tư mạnh mẽ vào đội hình. Và nhà Glazer sẽ lại thu hút được các bản hợp đồng mới béo bở.