Trước khi có thông tin Công Phượng đến CLB thuộc giải VĐQG Bỉ, Sint Truidense V.V, truyền thông dồn dập đưa tin ngôi sao HAGL sẽ tới thử việc 1 tháng tại đội bóng hạng 2 Pháp, Clermont Foot 63. Bản thân đội bóng xứ Lục Lăng cũng đã xác nhận thông tin gửi lời mời Công Phượng sang thử việc.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi rất nhanh. Bến đỗ của Công Phượng không phải là giải hạng 2 Pháp nữa và cũng không có thử việc. Phượng sẽ ký thẳng hợp đồng cho mượn 1 năm đến Sint Truidense V.V.

Thương vụ đổ vỡ đáng tiếc nhưng CLB Clermont Foot 63 không hề tỏ ra bất mãn với HAGL hay Công Phượng mà vẫn vô cùng thiện chí. Mới nhất, CLB này chia sẻ với Zing.vn:

"Nhận được sự quan tâm của các bạn là niềm vinh dự cho chúng tôi. Chúng tôi đã mời Công Phượng sang thử việc nhưng cậu ấy không phải người có quyền quyết định đến Pháp.

Clermont Foot 63 nhận thấy Công Phượng là một cầu thủ có tố chất kỹ thuật và kỹ năng tốc độ nên mới bày tỏ thiện chí. Cậu ấy đã chọn Sint Truidense V.V nhưng ở tương lai không ai biết trước được điều gì. Trong bóng đá, mọi chuyện thay đổi rất nhanh và không loại trừ khả năng cậu ấy có thể đến đây".

Có thể thấy, hình ảnh của Công Phượng là rất tốt và chất lượng cũng được đánh giá cao. Vì thế, không ít CLB trên khắp thế giới đều đang muốn có Công Phượng để thử nghiệm ngôi sao Việt Nam vào đội hình của họ.

Tin rằng trong tương lai, dù thành công hay không ở Sint Truidense V.V, Công Phượng vẫn sẽ nhận được tiếp những lời mời xuất ngoại. Những chuyến đi ra nước ngoài của Phượng có thể sẽ vẫn tràn ngập bão táp, khó khăn nhưng đừng nản chí vì chúng ta vẫn thấy Phượng tiến bộ từng ngày.

Theo SohaNews