Để tránh vi phạm luật công bằng tài chính, PSG đã nghĩ cách dùng tiền giúp Neymar phá vỡ hợp đồng với Barca để có thể đưa cầu thủ này về theo dạng tự do. Sau đó, "gã nhà giàu" nước Pháp còn mượn Mbappe kèm điều khoản mua đứt bắt buộc trị giá 165 triệu bảng.

Những tưởng UEFA sẽ phải "bó tay". Nhưng mới đây cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đã có cuộc họp và yêu cầu PSG giải trình về tình hình tài chính sau 2 thương vụ khổng lồ.

Kết quả, đội bóng thuộc thành phố Paris bị buộc phải tăng doanh thu thêm ít nhất 70 triệu bảng để tránh các án phạt nặng.

Phương án hợp lý nhất lúc này dành cho PSG là bán cầu thủ để trang trải. Và 2 ngôi sao Di Maria cùng Lucas Moura hiện đã được đưa vào danh sách chuyển nhượng.

Di Maria bị coi là "vật tế thần"

Với việc chi tiêu hơn 1 tỉ bảng trong mùa Hè 2017, các CLB Premier League là khách hàng mà PSG nhắm đến. Song cho đến thời điểm, vẫn chưa có đội bóng nào chính thức bày tỏ sự quan tâm với Di Maria và Moura.

Trong trường hợp không thể đưa cặp đôi trên sang xứ sương mù, PSG sẽ phải mở rộng phạm vi và thậm chí hướng đến những CLB Trung Quốc.