Hợp đồng giữa Chelsea và Courtois chỉ còn kéo dài đến 30/6/2019 nhưng thủ thành người Bỉ vẫn chưa đặt bút ký vào bản giao kèo mới. Trong ngày mai, cựu cầu thủ Genk sẽ kết thúc kỳ nghỉ hậu World Cup để trở về Anh hội quân cùng Chelsea. Tại đây, anh sẽ phải nói rõ ràng với tân huấn luyện viên Sarri về việc muốn đi hay ở lại Stamford Bridge mùa tới.

Trước đó, người đại diện của Courtois, Christophe Henrotay đã công khai tuyên bố thân chủ mình muốn trở về thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, nơi những đứa con của anh đang sinh sống. Hentoray đã khẩn khoản cầu xin Chelsea để Courtois ra đi vì lý do gia đình.

Tuy nhiên, Sarri lại không mấy mặn mà với những lời phát biểu từ phía người đại diện mà ông muốn chính Courtois phải trả lời trực tiếp với mình.

"Tôi không bận tâm đến lời của người đại diện, tôi không hứng thú với anh ta. Điều tôi cần là câu trả lời từ Courtois", Sarri chia sẻ sau trận thua Manchester City tại Community Shield.

photo1153352418203038186572837e4f9c563cp.jpg
Sarri muốn đích thân Courtois đưa ra câu trả lời thay vì thông qua người đại diện.

"Nếu Courtois nói với tôi điều tương tự, tôi sẽ đề đạt lại với câu lạc bộ. Tất nhiên rồi, tôi luôn muốn các cầu thủ của mình chơi với sự nỗ lực cao nhất. Còn với anh chàng người đại diện, tôi chẳng có gì để nói với anh ta cả".

Bên cạnh Courtois, Eden Hazard cũng sẽ trở về Chelsea vào ngày thứ hai. Tiền đạo 27 tuổi được cho là có liên hệ với Real Madrid sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo. Dù vậy, Sarri khẳng định ông khá tự tin vào khả năng giữ chân cả hai cậu học trò.

"Tôi đã nói chuyện với họ hai hôm trước và tôi biết chính xác những gì họ sẽ nói với tôi vào ngày mai. Tôi đã sẵn sàng nghe rồi", Sarri trả lời BT Sport.

Khi được hỏi rằng đó sẽ là tin vui hay tin buồn, Sarri đáp: "Tôi cho rằng nó tốt nhiều hơn xấu đấy".

Trận thua Manchester City chỉ ra nhiều hạn chế về mặt con người trong đội hình mà Sarri muốn xây dựng tại Chelsea. Ông thừa nhận mình muốn đem về thêm ít nhất một tiền vệ chất lượng trước khi kỳ chuyển nhượng hè đóng cửa vào ngày 9/8 tới đây.