Tình hình của Quang Hải tại Pau FC đang ngày càng kém đi. Trong 3 trận đầu mùa Ligue 2, Quang Hải được đá chính 2 lần (vòng 2, 3). Tuy nhiên, từ vòng 4 đến vòng 6, Quang Hải chỉ vào sân từ băng ghế dự bị, với thời gian thi đấu ngày càng ít. Như tại vòng 6 vừa rồi Pau FC làm khách trước Caen, Hải chỉ được thi đấu từ phút… 85.

Nhận định về tình hình của Quang Hải lúc này, BLV Quang Huy nói:

"Tôi cho rằng bản thân Pau FC vẫn đang lộn xộn về phong cách chơi bóng. Đến bây giờ thì HLV Tholot vẫn đang phải đi tìm bộ khung tốt nhất của mình. Ông ấy vẫn đang phải xới xáo tìm kiếm, cả về nhân sự và lối chơi. Đấy là một điều khó cho Quang Hải. Các thống kê đang không có lợi cho cậu ấy (việc ngày càng được thi đấu ít đi).

Nhưng tôi vẫn suy nghĩ theo hướng lạc quan. Hợp đồng của Quang Hải với Pau FC kéo dài 2 năm. Nếu mùa này khó khăn thì cậu ấy còn mùa sau để phấn đấu tiếp, chứ chưa phải đã là hết cơ hội. Chúng ta vẫn có thể đặt niềm tin vào Quang Hải, rồi sau này cậu ấy sẽ có những trận đấu thành công hơn. Khi lối chơi của Pau FC ổn định thì Quang Hải cũng có thể ổn hơn.

Còn hiện tại rất khó để nói cụ thể, chúng ta chưa từng có cầu thủ Việt Nam nào trước Quang Hải đến Pháp thi đấu để nhận xét. Trước đây Công Phượng hay Văn Hậu có thể đá hạng cao nhất ở Bỉ, Hà Lan… nhưng cơ bản đấy đều là những nền bóng đá không bằng Pháp. Quang Hải đá hạng 2 của Pháp thôi nhưng dù sao cũng đã được trao nhiều cơ hội ra sân.

Và biết đâu tới đây, nếu Quang Hải tận dụng được một cơ hội ra sân nào đấy rồi tỏa sáng, kiến tạo hay ghi bàn, thì cơ hội thi đấu sẽ lại mở ra nhiều hơn…".

BLV Quang Huy: Pau FC còn lộn xộn nên Quang Hải rất khó khăn! - Ảnh 1.

Vào lúc 01h45 đêm nay, Pau FC sẽ có trận đón tiếp Saint-Etienne. Saint-Etienne là thế lực khá nổi tiếng của bóng đá Pháp nhưng đang tụt dốc không phanh. Ở Ligue 2 mùa này, họ hiện chỉ hơn mỗi Pau FC trên BXH, đều có cùng 3 điểm sau 6 trận.

Trước trận gặp Pau FC, Saint-Etienne còn khủng hoảng nhân sự vì chấn thương. Bởi thế, BLV Quang Huy suy nghĩ tích cực về chiến thắng cho chủ nhà:

"Saint-Etienne đang khủng hoảng cả về phong độ lẫn lực lượng, nên tôi suy nghĩ tích cực về một thắng lợi đầu tay cho Pau FC ở mùa này. Cũng hy vọng sẽ có những cơ hội cho Quang Hải ở trận này. Chúng ta suy nghĩ tích cực thôi, còn để nhận xét thì khó lắm khi Pau FC vẫn chưa ổn định".

BLV Quang Huy: Pau FC còn lộn xộn nên Quang Hải rất khó khăn! - Ảnh 2.

Cuối cùng, BLV Quang Huy hướng về loạt giao hữu FIFA Days của tuyển Việt Nam trong tháng Chín. HLV Park Hang-seo đã triệu tập Quang Hải về nước. BLV Quang Huy cho rằng, chuyến lên tuyển này có thể giúp Quang Hải giảm căng thẳng sau thời gian phải "chiến đấu" tìm chỗ đứng tại CLB xứ Lục lăng.

"Nếu Quang Hải ở Pau FC còn có những điều chưa được thỏa mãn ví dụ chưa được đá hết trận, cách chơi còn xa lạ… thì khi trở lại ĐTVN sẽ có môi trường thân thuộc. Điều ấy sẽ tốt cho vấn đề tâm lý của Quang Hải. Biết đâu sau khi trở về tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ có những chuyển biến tốt ở Pau FC thì sao".