Mặc dù lên kế hoạch đi Philippines để cổ vũ cho con rể nhưng gia đình vợ Văn Quyết đã phải hoãn vì có việc đột xuất. Theo đó, ông Nguyễn Giang Đông (bố vợ Văn Quyết) tin tưởng Việt Nam sẽ có chiến thắng ở trận bán kết lượt đi.

"Tôi nghĩ Việt Nam sẽ thắng với tỷ số cách biệt 1 bàn. Ông Park Hang Seo thiên về phòng ngự. Các cầu thủ Việt Nam cũng đá thiên về phòng ngự. Tỷ số thắng 1-0 cho Việt Nam, giữ trắng lưới sẽ là kết quả đẹp", ông Nguyễn Giang Đông chia sẻ với Saostar.

photo11543737042546297293206b07203facccp.jpg
Bố vợ Văn Quyết - ông Nguyễn Giang Đông tin tưởng Việt Nam thắng Philippines. Ảnh: NVCC

Trong khi đó, cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng dự đoán trận đấu giữa Philippines và Việt Nam có tỷ số hòa 0-0.

Nhà vô địch AFF Cup 2008 nói: "Tôi dự đoán hòa 0-0 vì Việt Nam không phải buộc thắng bằng mọi giá. Hơn nữa, Philippines cũng rất khó thắng được Việt Nam khi ông Park Hang Seo xây dựng hệ thống phòng ngự rất chắc chắn".

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung dự đoán Việt Nam thắng 2-0 trước Philippines. "Tôi nghĩ Việt Nam thắng 2-0 vì các cầu thủ đang có phong độ rất tốt ở AFF Cup 2018.

Ngoài ra, Philippines đang gặp khó khăn vì mất nhiều trụ cột sau vòng bảng. Trong số đó, tiền vệ cánh phải Sato là nhân tố đặc biệt trong lối chơi của Philippines. Tiền vệ này chơi cực hay trước Thái Lan khi hầu hết các tình huống một đối một đều chiến thắng. Sato có những pha xuống biên và tạt rất nguy hiểm. Vắng Sato sẽ khiến Philippines thiếu đi một nhân tố đột biến trong tấn công.

photo1154373705401011158066955955af2dd3cp.jpg
Việt Nam sẽ thắng Philippines để đặt 1 chân vào chung kết?

Hơn hết, Philippines chưa cho thấy được khả năng tấn công đa dạng. Mất thêm một cầu thủ giỏi thì họ càng khó tấn công trước hệ thống phòng ngự được tổ chức chắc chắn của Việt Nam.

Tôi tin Việt Nam sẽ thắng Philippines nhờ các đòn phản công hai biên cũng như tận dụng sự thiếu ăn ý của họ để có bàn thắng. Ngược lại, Philippines đá sân nhà sẽ không chơi theo kiểu đá cầu hòa. Họ tấn công không hiệu quả thì có thể trả giá, đó là cơ hội để Việt Nam ghi bàn.

Một chiến thắng ngay trên sân khách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam đá trận lượt về, qua đó vào chung kết AFF Cup 2018″.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra vào 18h30 ngày ngày hôm nay tại sân Panaad. 4 ngày sau, trận bán kết lượt về sẽ diễn ra ở Mỹ Đình.

Trọng tài Qatar bắt chính

Trọng tài FIFA Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim (Qatar) là người cầm còi trận bán kết lượt đi giữa chủ nhà Philippines và Việt Nam. Hai trọng tài biên là Saoud Ahmed Almaqaieh và Saoud Ahmed Almaqaieh. Trọng tài thứ tư là ông Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin (Malaysia).

Theo SohaNews