Mới đây, HLV Andersen đã đệ đơn xin từ chức ở CLB Incheon United và được chấp thuận. CLB Hàn Quốc vừa trải qua chuỗi 5 thất bại liên tiếp và là người đứng mũi chịu sào, dễ hiểu khi ông Andersen quyết định ra đi.

Trong những ngày sắp tới, Incheon United sẽ thông báo về thầy mới của Công Phượng ở Hàn Quốc. Đây sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong lần xuất ngoại này của CP23. Dưới thời HLV mới, Công Phượng sẽ được trọng dụng và tỏa sáng, hay bị cất trên băng ghế dự bị vẫn là dấu hỏi lớn.

215553315069121238133983733a680625cp.jpg
Ông Andersen không còn là thầy Công Phượng ở Incheon United.

Ngược về quá khứ, năm 2016, Xuân Trường cũng được Incheon United mượn. HLV đầu tiên của Xuân Trường ở Incheon United là ông Kim Do-hoon. Vị chiến lược gia này làm việc ở đây tới 9/2016 thì đường ai nấy đi.

Trước khi rời đi, ông Kim Do-hoon cũng trải qua quãng thời gian tồi tệ với Incheon, khi thua 5, hòa 2 ở 7 trận gần nhất.

Sau ông Kim Do-hoon, HLV Lee Ki-hyung được đưa lên tạm quyền, rồi trở thành HLV chính thức khi Incheon United trụ hạng thành công. Chiến lược gia này dẫn dắt Incheon United tới năm 2018, rồi sau đó cũng chia tay. Tiếp sau đó, ông Park Sung-chul được đưa lên tạm quyền và cuối cùng, Incheon United thuê HLV Jørn Andersen - người vừa mới từ chức.

315553314678871949741947aefaa6afabcp.jpg
Xuân Trường có 2 lần thay đổi HLV ở 2 CLB Incheon United và Gangwon FC.

Vào năm 2017, Xuân Trường chuyển sang Gangwon FC và tại đây, tiền vệ thuộc biên chế HAGL cũng một lần nữa phải thay đổi HLV.

HLV Choi Yun-kyum chia tay Gangwon hôm 14/8/2017, một ngày sau thất bại 0-2 trước Jeju United. Trước đó ngày 6/8, Gangwon thắng Sangju Sangmu 2-1. Nhưng trước đó nữa, CLB này có chuỗi 2 trận hòa, rồi 3 trận thua liên tiếp.

Như vậy, 2 cầu thủ HAGL thi đấu ở Hàn Quốc đều phải trải qua những lần thay đổi HLV giữa chừng.

Điều này dĩ nhiên không phải lỗi của Xuân Trường, Công Phượng vì thực tế, tầm ảnh hưởng của cả hai với các đội bóng xứ Nhân sâm không lớn, thậm chí chưa được xem là nhân tố trong đội hình chính thức (dù với trường hợp Công Phượng đã chơi khá tốt thời gian qua).

Với Xuân Trường, những lần thay đổi HLV này cũng chẳng tạo ra được cơ hội khởi sắc nào cho tiền vệ người Tuyên Quang, có lẽ cũng bởi bản thân Xuân Trường không thể tự tạo nên những đột phá.

Về phần Công Phượng, chúng ta sẽ phải chờ đợi xem HLV mới của Incheon United là ai. Tin rằng với những gì đã thể hiện, CP23 sẽ tiếp tục được trao cơ hội. Khi đó, mọi thứ sẽ vẫn là Công Phượng tự quyết định, bằng tài năng và quyết tâm của mình.

Theo SohaNews