Cầu thủ 'ăn may' World Cup 2002 tự nhận giỏi hơn Neymar, Ronaldo và Messi

Tại buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Edilson phát biểu như sau: "Ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, tôi chơi hay hơn Neymar. Cậu ấy cần chức vô địch World Cup để cân bằng thành tích với tôi.

Ngoài ra, tôi cũng cá tính hơn Lionel Messi. Để vượt qua tôi, cậu ấy cũng cần danh hiệu World Cup. Cristiano Ronaldo? Cậu ta chỉ hơn tôi về sức mạnh. Ronaldo có thể ghi bàn bằng cả hai chân nhưng tôi còn khéo léo hơn nhiều".

Trong quá khứ, Edilson từng cùng ĐT Brazil vô địch World Cup 2002 trên đất Nhật Bản - Hàn Quốc. Tuy vậy, người ta chỉ nhớ tới "Người ngoài hành tinh" Ronaldo, Rivaldo, Lucio, Edmilson và Kaka (dù không phải là nhân tố chính) chứ chẳng ai biết tới cái tên Edilson.

Tại giải đấu được tổ chức ở đất châu Á năm đó, Edilson có được HLV Luiz Felipe Scolari sử dụng ở một số thời điểm nhưng những đóng góp của cầu thủ này là rất nhạt nhòa.

Chân sút sinh năm 1971 này từng đá cho 18 đội bóng và giành được 15 danh hiệu tại cấp CLB lẫn ĐTQG. Trong khi đó, cá nhân Neymar lại chưa thể cùng ĐT Brazil giành được nhiều danh hiệu cao quý. Chức vô địch đáng chú ý nhất của Neymar tại ĐT Brazil là Confederations Cup 2013.

Với Cristiano Ronaldo, anh có 2 danh hiệu đáng chú ý với ĐT Bồ Đào Nha là EURO 2016 và Nations League 2018/19. Còn Messi, anh từng cùng ĐT Argentina lọt vào chung kết World Cup 2014, Copa America 2015 và 2016 nhưng đều thất bại trước Đức và Chile.7 khoảnh khắc tuyệt đỉnh trong sự nghiệp của Ronaldo