Barca và Real là đại kình địch trong suốt chiều dài lịch sử của hai đội. Những trận El Clasico không chỉ hấp dẫn mà còn rất căng thẳng. Ai cũng hiểu cầu thủ của hai đội không thể ưa nhau. Nhưng quan hệ giữa các cầu thủ Tây Ban Nha của hai đội có nhiều điểm thú vị, như chia sẻ của Gerard Pique gần đây.

" Tôi sẽ tiết lộ cho các bạn một vài điều thú vị. Nhóm chat yêu thích nhất của tôi có thể làm bạn ngạc nhiên đấy ", Pique tiết lộ.

"Vào đầu mùa giải này, khi chúng tôi hơn Real 8 hay 9 điểm, tôi đã tạo một nhóm chat đặc biệt, gồm các cầu thủ Tây Ban Nha đang đá cho Real và Barca. Các bạn luôn nghĩ rằng chúng tôi chắc ghét nhau lắm. Nhưng không phải thế. Chúng tôi thường tám với nhau nhiều thứ như chiến thuật, triết lý thi đấu và cả những tựa sách đang đọc.

À không, tôi nói đùa đấy. Những điều mà chúng tôi hay nói trên ấy là mỉa mai nhau. Vụ này hay đấy chứ. Chúng tôi chứ như những đứa trẻ con.

Mùa trước khi Real giành nhiều danh hiệu, họ tất nhiên tâm trạng hưng phấn lắm. Và mỗi lần tập trung đội tuyển tôi lại thấy sự hả hê của họ. Trời ơi, mùa trước cứ khi nào thắng, cầu thủ Real cũng khoe ảnh cởi áo trong phòng thay đồ.

Bạn nhớ chứ? Họ cười tươi lắm, khoe cơ bắp cứ như The Rock (diễn viên) và nào là hashtag Hala Madrid, đăng biểu tượng chiếc cúp. Thế mà mùa này khác hẳn: "thêm 3 điểm nữa rồi", "chúng ta phải nỗ lực hơn".

Thế nên tôi đã nhắn tin trong nhóm là: "thôi nào mọi người, làm gì nghiêm trọng thế". Rồi tôi gửi mấy cái biểu tượng cười, biểu tượng khóc. Tôi thậm chí còn đặt tên cho nhóm chat ấy là: Chúc mừng nha".

Barca hiện hơn Real đến 15 điểm, có lợi thế lớn để giành chức vô địch La Liga mùa này. Thế nên tâm trạng của Pique khá hưng phấn, khi gặp các cầu thủ người Tây Ban Nha của Real trên đội tuyển.

Theo SohaNews