Tối 27/7 vừa rồi, Sochaux đón tiếp Caen ở trận mở màn Ligue 2 2019/20. Đáng chú ý, cầu thủ gốc Việt Jason Pendant Quang Vinh không chỉ được cho thi đấu từ đầu mà còn đeo luôn băng đội trưởng, sau khi thủ môn Maxence Prevot dính chấn thương, phải rời sân phút 29.

Trong ngày trọng đại này, dù Jason Pendant Quang Vinh chẳng thể cùng đồng đội chiến thắng nhưng ít nhất đã không thủng lưới và có được 1 điểm.

Mới 22 tuổi, việc Jason Pendant Quang Vinh đeo băng đội trưởng hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho hậu vệ này. Đây cũng là tin rất đáng mừng cho bóng đá Việt Nam cũng như HLV Park Hang-seo.

Bản thân Jason Pendant Quang Vinh từng chia sẻ mong muốn về thi đấu cho các cấp đội tuyển Việt Nam.

"Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp cấp CLB. Tôi có tham vọng thi đấu ở Ligue 1. Nhưng như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó, nếu ĐT Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Đó thực sự là một niềm tự hào lớn" - Jason Pendant Quang Vinh từng chia sẻ.

Highlight Sochaux 0-0 Caen ở vòng 1 Ligue 2 2019/20

VFF và HLV Park Hang-seo cũng dành sự quan tâm cho cầu thủ trẻ này. Tuy nhiên ở chuyến sang châu Âu cách đây ít lâu, thầy Park mới chỉ có thời gian để theo dõi Alexander Đặng. Thời gian tới khi có những khoảng nghỉ, tin rằng thầy Park sẽ lại thu xếp để đi theo dõi những cầu thủ Việt kiều sáng giá, như Jason Pendant Quang Vinh.

Theo trang Transfermarkt, tài năng trẻ gốc Việt được định giá tới 600.000 euro. Hiện chưa thể biết nếu được triệu tập, Jason Pendant Quang Vinh có thành công ở Việt Nam hay không. Nhưng đây chắc chắn sẽ là một nhân tố tốt để thầy Park thử nghiệm.

Theo SohaNews