Messi đã yêu cầu được ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng Barca khẳng định chỉ bán cho bất kỳ CLB nào trả đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng.

Nhưng vẫn có những CĐV sẵn sàng làm tất cả để giúp CLB của mình có được Messi. Anh chàng Tim Artmann là một trong những người như vậy. Artmann đã thành lập một trang gây quỹ với mục tiêu kiếm được 900 triệu euro cho CLB Stuttgart hỏi mua Messi.

Messi từng là đối thủ khó chịu với Stuttgart

Đáng tiếc là không nhiều người có chung suy nghĩ với Artmann nên quỹ mới có vỏn vẹn 262 euro sau 5 ngày thành lập. Nhưng Artmann cũng tiết lộ rằng, nếu quỹ không thể đạt mục tiêu đề ra hoặc Messi chuyển sang khoác áo đội bóng khác thì toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được trao cho một tổ chức từ thiện tại Đức.

Mô tả của quỹ trên trang GoFundMe ghi rõ: “Chúng tôi là những CĐV của Stuttgart đang quyên tiền để trả cho thương vụ chuyển nhượng Lionel Messi. Nhưng trong trường hợp không kiếm đủ số tiền theo kế hoạch, hoặc Messi chọn gia nhập CLB khác, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện Viva con Agua de Sankt Pauli (một tổ chức giúp đỡ mọi người được uống nước sạch và vệ sinh cơ bản)”.

CĐV Stuttgart mới quyên được 262 euro để hỏi mua Messi

Ý nghĩa nhân văn của quỹ nhận được sự ủng hộ rất lớn của fan bóng đá tại Đức, nhưng khả năng kiếm đủ 900 triệu euro để mua Messi vẫn là mục tiêu bất khả thi. Hiện tại, CLB có cơ hội lớn nhất để chiêu mộ Messi là Man City.