HLV Kiatisuk vừa tạo ra một chiến tích hết sức ấn tượng khi dẫn dắt HAGL "hủy diệt" nhà vô địch Viettel ngay tại Hàng Đẫy để giúp đội bóng phố Núi lần đầu tiên lên ngôi đầu bảng V.League sau hơn 5 năm.

Tất nhiên, truyền thông và CĐV Thái Lan đã thi nhau ca ngợi tài cầm quân của HLV Kiatisuk. Trang Idoojung của Thái Lan viết: "HLV Kiatisuk đã làm tất cả những khán giả ở Việt Nam và cả các CĐV bóng đá ở Thái Lan phải kinh ngạc khi giúp HAGL đánh bại Viettel 3-0 trên sân khách để leo lên vị trí đầu bảng.

Viettel là một đội bóng mạnh với nhiều tuyển thủ quốc gia, cũng là đương kim vô địch ở giải V.League. Đó còn là niềm hy vọng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam tại AFC Champions League khi nằm cùng bảng với đội vô địch Thai League là BG Pathum United. Việc Viettel đại bại trước HAGL đã cho thầy tài cầm quân xuất sắc của HLV Zico".

Trang Educabla.com của Thái Lan tán dương nhà cầm quân sinh năm 1973: "Tự hào về Zico, HLV người Thái Lan đã đưa đội bóng Việt Nam lên đỉnh V.League".

"Đây là một chiến tích đáng tự hào khi một nhà cầm quân người Thái Lan đã tạo ra chiến tích đáng nhớ ở nước ngoài. HLV Kiatisuk đã giúp HAGL đè bẹp ĐKVĐ Viettel tới 3-0, qua đó khẳng định tham vọng vô địch ở đấu trường V.League".

CĐV Thái Lan: “Kiatisuk có là kẻ phản bội nếu dẫn dắt tuyển Việt Nam đánh bại chúng ta?” - Ảnh 1.

Truyền thông, CĐV Thái Lan đang bàn tán xôn xao sau khi HLV Kiatisuk giúp HAGL đánh bại Viettel 3-0.

Diễn đàn bóng đá Pantip.com của Thái Lan lại đăng bài viết với tiêu đề: "Tại sao Kiatisuk lại thắng được đội bóng Viettel đầy bản lĩnh ở Việt Nam?".

Pantip cho rằng việc HAGL thắng Viettel 3-0 là kịch bản quá bất ngờ với ngay cả những người hâm mộ HLV Kiatisuk ở Thái Lan: "Đội Viettel là một thế lực rất mạnh ở Việt Nam, họ có nhiều tuyển thủ quốc gia xuất sắc trong đó có Quế Ngọc Hải. Việc HAGL đánh bại Viettel 3-0 quả là bất thường. Tuy nhiên, kết quả bất thường ấy đến từ dấu ấn chiến thuật tuyệt vời của HLV Kiatisuk".

Bên cạnh sự vui mừng, trên diễn đàn Pantip, một số CĐV người Thái đã bình luận bày tỏ sự lo lắng rằng trong tương lai, HLV Kiatisuk liệu có dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chống lại "Voi chiến" hay không.

"Nếu trong tương lai, Zico dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu với tuyển Thái Lan và nếu tuyển Việt Nam đánh bại chúng ta, liệu Zico có bị coi là kẻ phản bội hay không?" – một CĐV bình luận trên Pantip.com.

"Điểm mạnh của HLV Zico là khả năng kích thích tâm lý cho các cầu thủ, ông ấy biết cách phát huy sức mạnh tinh thần của cả đội. Một ngày nào đó nếu Kiatisuk dẫn dắt tuyển Việt Nam, chắc chắn họ sẽ trở thành một đội bóng rất mạnh".