Ông Antonio Jose, cha của HLV Lopetegui khẳng định con trai mình không chịu trách nhiệm toàn bộ trong cơn khủng hoảng của Real. Thay vào đó, nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc Real để Ronaldo ra đi nhưng không mang về cầu thủ đủ tầm thay thế.

"Cristiano Ronaldo rất giỏi. Cậu ta có kiêu ngạo không? Chúng ta ai cũng có khiếm khuyết nhưng sự thật là cậu ấy ghi 50 bàn mỗi mùa. Anh ta biến mất. Real thiếu đi một cầu thủ ghi 50 bàn mỗi mùa, nhưng đã không mua người thay thế, không ai cả", Jose Antonio nói trên tờ El Mundo. "Đã có những đồn đoán về Neymar và những người khác nhưng không ai đến cả. Có thể nói ban lãnh đạo Real đã cướp 50 bàn thắng từ con trai tôi".

Người cha của HLV Julen Lopetegui thừa nhận việc mất Ronaldo không phải cái cớ để biện hộ cho những thất bại của con ông. Tuy nhiên nó cũng cần được đưa ra xem xét khi bàn luận công tội của vị HLV này.

gettyimages1054950148154087918916816342155386e086aaa51cp.jpg
Lopetegui là HLV khởi đầu tệ nhất lịch sử Real.

“Con trai tôi buộc phải xoay xở với những gì đang có trong tay. Tất nhiên, Lopetegui chưa bao giờ than vãn về điều này và thằng bé luôn bày tỏ sự hài lòng ở ban lãnh đạo. Julen vui mừng với những cầu thủ đang có tại Real. Nó thường nói: 'Con có những con người tuyệt vời. Họ cống hiến tất cả những gì họ có'. Julen không đổ lỗi cho các cầu thủ. Nhưng nó không có chất liệu để thành công. Người đó đã ra đi. Sự thật là khi không còn Ronaldo, tình hình khó khăn hơn rất nhiều”, ông Antonio cho biết.

Real Madrid khởi đầu mùa giải ấn tượng với 5 thắng, 1 hòa sau 6 trận đầu tiên. Tuy nhiên, họ nhanh chóng sa chân vào khủng hoảng, trải qua giai đoạn thua đến 5/7 trận. Thất bại tủi nhục 1-5 trước Barcelona ở trận Siêu kinh điển được xem là dấu chấm hết cho triều đại ngắn ngủi của Lopetegui.

Theo Kênh 14