Cụ thể, website Qoly.jp của Nhật Bản vừa có bài viết nói về Hùng Dũng với tiêu đề: "Pha chấn thương gây kinh hoàng ở Việt Nam khiến cầu thủ bị gãy xương chân". Hãng truyền thông cho rằng đây là một trong những tình huống "khủng khiếp nhất" của bóng đá thế giới.

"Giải VĐQG V.League của Việt Nam được nhiều người hâm mộ bóng đá Nhật Bản biết đến, với sự góp mặt của hai cầu thủ Daisuke Matsui và Hiroyuki Takasaki chơi ở Sài Gòn FC từ năm nay.

Một pha phạm lỗi dẫn tới chấn thương khủng khiếp bậc nhất vừa trở thành chủ đề nóng trên toàn thế giới đã xảy ra trong trận đấu giữa CLB TP.HCM gặp Hà Nội FC.

Phút 27, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội đã chịu cú vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh bên phía CLB TP.HCM. Gầm giày của Hoàng Thịnh đã phang thẳng vào ống chân của Hùng Dũng, khiến chân của cầu thủ Hà Nội bị bẻ cong.

Đỗ Hùng Dũng được đưa thẳng vào bệnh viện với xương chày và xương mác bị gãy. Theo truyền thông địa phương thì Hùng Dũng cần 6 tháng để phục hồi chấn thương và 6 tháng nữa để bắt đầu tập luyện đầy đủ.

Đỗ Hùng Dũng là trụ cột của tuyển Việt Nam từng tham dự Asian Cup 2019. Việc mất Hùng Dũng trong một năm là tổn thất rất lớn với tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội".

Chấn thương của Hùng Dũng gây kinh hoàng cho dư luận Nhật Bản - Ảnh 1.

Nhiều cư dân mạng Nhật Bản cảm thấy sốc với chấn thương của Hùng Dũng.

Sau khi website Qoly.jp đăng tải thông tin kèm theo video về chấn thương của Hùng Dũng, có nhiều độc giả của hãng truyền thông này đã để lại bình luận với thái độ rất sốc.

-"Tôi thậm chí không thể nói lên lời sau khi xem video, nó quá khủng khiếp".

-"Ngón tay tôi đang run khi viết dòng bình luận này".

-"Đây là một pha phạm lỗi quá thô bạo".

-"Tôi cảm thấy sốc khi theo dõi pha phạm lỗi này. Cầu thủ phạm lỗi cần bị trừng phạt bằng án treo giò dài hạn".