Tuy nhiên, khi chứng kiến Công Phượng mờ nhạt trước CLB K3 League, Cheongju tại mặt trận FA Cup Hàn Quốc vào chiều tối qua, không ít NHM Việt Nam buộc phải thừa nhận rằng, CP23 cũng không quá xuất sắc như những lời ca ngợi.

"Công tâm mà nói thì Công Phượng cũng chưa thật sự đạt được phong độ tốt, hôm qua xử lý còn lỗi nhiều nên không nhận được sự tin tưởng từ đồng đội. Cũng vì lý do đó nên Công Phượng ít có bóng, chỉ được chuyền trong trường hợp đồng đội không còn ai khác để phối hợp".

"Kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Sự tôn trọng của đồng đội, sự kì vọng của NHM vào Công Phượng sẽ đổi lại thành sự xem thường, nếu Phượng không thể đáp ứng được kì vọng.

Lối chơi hiện tại của Incheon tuy không hợp lắm với Công Phượng và khác xa ĐTVN nhưng bản thân Công Phượng cũng không có gì quá xuất sắc. Bóng đá đâu phải toán học, không có công thức nào cụ thể vì vậy mỗi cầu thủ đều phải thích nghi với từng trận đấu, từng đối thủ thậm chí từng pha bóng".

Không bình luận, phân tích dài như 2 fan Việt kể trên, một vài NHM Việt Nam khác chỉ thốt lên ngắn gọn: "Công Phượng trận này hơi yếu, dễ mất bóng quá", "Công Phượng đá lù khù quá"...

Công Phượng và những pha xử lý trong trận đấu với Cheongju

Tuy nhiên, số lượng CĐV Việt Nam thật sự chỉ ra những mặt yếu của Công Phượng vẫn còn khá ít ỏi. Đa phần NHM nước nhà vẫn đổ trách nhiệm cho sự yếu kém của Incheon United và kêu gọi CP23 về Việt Nam thi đấu, thay vì sa sút ở Hàn Quốc.

Về phần mình, HLV tạm quyền của Incheon United, ông Lim Joong-yong dù chưa hài lòng với màn trình diễn của ngoại binh Việt Nam, nhưng khẳng định sẽ tiếp tục thử nghiệm CP23 ở vị trí tiền vệ tấn công. Trong thời gian tới, cơ hội có lẽ sẽ vẫn đến với Công Phượng và ngôi sao Việt Nam sẽ cần cố gắng hơn nữa.

Theo SohaNews