Joao Felix được báo chí Bồ Đào Nha ví von là ngôi sao “vừa nứt mắt” vì tiền vệ 18 tuổi người Bồ Đào Nha này đá cho đội 1 Benfica đúng 5 trận. Trong 5 trận này, Joao Felix đã tỏa sáng, ghi 2 bàn.

Đã theo dõi Joao Felix từ rất lâu nên Chelsea rục rịch chiêu mộ cầu thủ người Bồ Đào Nha ngay trong tháng 1/2019 để tránh mất vào tay những đối thủ lớn ở châu Âu. Tuy nhiên, tham vọng của The Blues không dễ thực hiện trước ý đồ gia hạn hợp đồng nhằm tăng giá bán Joao Felix của Benfica.

Điều khoản giải phóng hợp đồng hiện tại của Joao Felix với Benfica lên đến 45 triệu bảng. Trước sự nhòm ngó của Chelsea và nhiều ông lớn châu Âu, CLB Bồ Đào Nha đang thuyết phục Joao Felix gia hạn hợp đồng mới với điều khoản phá vỡ lên đến 105 triệu bảng.

Chelsea đã tiếp cận Joao Felix để thuyết phục ngôi sao trẻ này từ chối gia hạn với Benfica. Tuy nhiên, nỗ lực của đội bóng Anh không thành công.

Như vậy, muốn có Joao Felix ngay mùa đông 2019, Chelsea phải trả Benfica mức giá không tưởng là 105 triệu bảng hoặc con số lớn hơn điều khoản giải phóng hiện tại của cầu thủ này là 45 triệu bảng.

Theo SohaNews