Những ngày gần đây, không chỉ truyền thông Việt Nam mà một loạt tờ báo Thái Lan như Siamsport, SMM Sport, Matichon… cũng dành giấy mực để nói về câu chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam.

Có một thông tin cực kỳ đặc biệt vừa được đăng tải trên tờ Matichon vào sáng nay (24/6). Bài viết trên tờ báo này có nhan đề: "Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan lên tiếng về tin đồn chèo kéo HLV Park Hang-seo, mong muốn truyền thông Việt Nam sớm công bố tin tức".

Theo tờ báo này thì Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) – ông Somyot Poompanmoung khẳng định rằng FAT chắc chắn không có ý định chiêu mộ HLV Park Hang-seo giống như kịch bản mà một số phương tiện truyền thông ở Việt Nam đã nhắc tới trong thời gian gần đây.

p2156134298616149952753bf8438080acp.jpg
Truyền thông Thái Lan cũng đang khá quan tâm tới hợp đồng của HLV Park Hang-seo.

Tờ Matichon viết: "LĐBĐ Thái Lan đang sốt sắng tìm kiếm hai HLV để dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan. Chủ tịch Somyot Poompanmoung tiết lộ rằng đã có không ít nhà cầm quân ứng cử vào hai chiếc ghế này nhưng FAT vẫn đang trong quá trình xem xét, tuyển chọn dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Việc FAT sẽ thuê 2 HLV hoặc là 1 HLV kiêm nhiệm của hai đội tuyển cũng là điều đang được cân nhắc. FAT cần thêm thời gian để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Chủ tịch Somyot Poompanmoung cũng nói một số phương tiện truyền thông Việt Nam loan tin đồn rằng FAT đang muốn chèo kéo HLV Park Hang-seo của Việt Nam. Tuy nhiên, chủ tịch Somyot Poompanmoung thừa nhận rằng ông rất bất ngờ trước những thông tin này.

Chủ tịch Somyot Poompanmoung khẳng định rằng FAT chưa bao giờ nảy ra ý tưởng muốn chèo kéo HLV Park Hang-seo bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn còn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam. Hơn nữa, hành động chèo kéo như vậy có thể tạo ra xung đột và chia rẽ giữa các cuộc gia trong khu vực ASEAN".

p3156134303074818468887509da5e8fc6bcp.jpg
Tờ SMM Sport của Thái Lan vừa đăng tải thông tin thầy Park sắp ký hợp đồng mới với LĐBĐ Việt Nam.

Như vậy, với những thông tin mới nhất mà tờ báo Matichon vừa đăng tải, các CĐV Việt Nam có thể "thở phào nhẹ nhõm" và không còn phải lo lắng về kịch bản thầy Park sẽ bị chèo kèo sang xứ Chùa Vàng. Thậm chí, rất có thể không ít CĐV sẽ dành thêm thiện cảm và sự ủng hộ dành cho bóng đá Thái Lan sau khi nhận được những thông tin từ chủ tịch Somyot Poompanmoung.

Theo SohaNews