Malaysia vẫn đang trong thời hạn cấm tập trung đông người do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì điều này, giải vô địch quốc gia Malaysia (Super League) chỉ có thể trở lại sớm nhất vào đầu tháng 9 và chỉ đá những trận còn lại của lượt đi để kết thúc mùa giải vào ngày 27/9.

Trong thời gian qua, các cầu thủ Malaysia không thể tập luyện. Điều này khiến HLV trưởng ĐT Malaysia đang rất lo lắng cho kế hoạch sắp tới.

Chưa tái đấu ĐT Việt Nam, HLV Malaysia đã sợ học trò

ĐT Việt Nam đang có nhiều lợi thế hơn Malaysia

"Từ khi lệnh cấm di chuyển được ban hành, các cầu thủ đều không thể thi đấu nên thể lực cũng như thể trạng đã bị ảnh hưởng đáng kể. Họ chỉ có thể ở nhà trong 2 tháng qua. Đầy căng thẳng.

Đây sẽ là một thách thức lớn. Nếu M-League bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào này 27/9 thì đội tuyển phải tập trung vào ngày 28/9.

Ngay sau đó, chúng tôi dự kiến có trận đấu với UAE vào ngày 8/10 trước khi gặp Việt Nam vào ngày 13/10. Với quỹ thời gian ngắn ngủi ấy cũng như với những cầu thủ không tập luyện, tôi lo ngại, họ không có thể trạng tốt và dễ bị chấn thương", HLV Tan Cheng Hoe cho biết.

Lúc này, Malaysia còn 3 trận chưa đấu và đang đứng thứ 2 bảng G với 9 điểm, kém ĐT Việt Nam 2 điểm, xếp trên Thái Lan và UAE với khoảng cách lần lượt 1 và 3 điểm.