Hà Nội FC đã thay tướng bằng HLV Hoàng Văn Phúc với mục tiêu đổi vận. Tuy nhiên mọi thứ không thể diễn ra như những gì họ mong muốn, ít nhất là trước Viettel mới đây. Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải có chia sẻ với chúng tôi, vấn đề của đội bóng Thủ đô nằm ở nhân sự.

Cựu cầu thủ Thể Công cho hay: "Vấn đề khiến Hà Nội FC chơi không thành công chính là do nhân sự. Như ở trận này, những vị trí then chốt vắng mặt khiến Quang Hải trong ngày trở lại không có được nhiều đối tác để phối hợp. Thành Lương, Tấn Tài, Quang Hải chơi rất hay và chính "3 chàng lùn" gánh đội Hà Nội trong hiệp một. Nhưng đáng tiếc do tuổi tác mà Thành Lương và Tấn Tài không đủ thể lực để chơi cả trận và bị thay ra trong hiệp hai. Từ đó Hà Nội chỉ biết chống đỡ lại Viettel và cuối trận có được vài tình huống phản công tốt nhưng không đủ để xuyên thủng lưới đối phương".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Thành Lương, Tấn Tài và Quang Hải đã gánh cả đội Hà Nội FC - Ảnh 1.

Việc để thua trước Viettel khiến cho Hà Nội vào lúc này mới có được 10 điểm và xếp thứ 7 trên BXH. Họ đang kém tốp 6 đội dẫn đầu 2 điểm, ngoài ra còn thi đấu nhiều hơn một trận so với những đối thủ đứng ngay sát như Bình Dương hay Hải Phòng. Trong thời gian tới, Hà Nội còn phải đối mặt trước Quảng Ninh và HAGL, hai đội có phong độ cao và đang đứng ở tốp đầu trên BXH.

Tình thế của Hà Nội FC là khá khó khăn, nhưng ông Vũ Mạnh Hải vẫn tin tưởng vào cửa đua top 6 của thầy trò ông Hoàng Văn Phúc. Ông tiếp tục chia sẻ: "Hà Nội FC đang tiếp tục khủng hoảng khi Đức Huy bị thẻ đỏ. Tức hiện có tới 3 cầu thủ trụ cột bị treo giò (trước đó là Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh). Nhưng dẫu sao Hà Nội FC vẫn có được sự trở lại Geovane và anh ta chơi tốt. Ngoài ra chất lượng các cầu thủ đội bóng Thủ đô hiện tại vẫn ấn tượng. Theo tôi Hà Nội FC vẫn sẽ đứng được trong top 6 cho tới hết lượt đi. Khả năng để họ tụt xuống nhóm trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ khó xảy ra".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Thành Lương, Tấn Tài và Quang Hải đã gánh cả đội Hà Nội FC - Ảnh 2.

Trọng Hoàng trong trận đấu này đã có được cho riêng bản thân một bàn thắng. Ngoài ra còn một số tình huống đe dọa khung thành Hà Nội FC. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét về tuyển thủ Việt Nam như sau: "Trọng Hoàng có phong độ cao. Trận nào anh ấy cũng chơi hay. Trọng Hoàng là cầu thủ vô cùng quan trọng với Viettel vào lúc này".

Khi được hỏi về khả năng Trọng Hoàng sẽ là người thay thế Hùng Dũng trên tuyển Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết: "Việc Trọng Hoàng có thể thay thế được Hùng Dũng hay không vẫn còn là ở ông Park. Một cầu thủ có thể chơi bao sân như Hùng Dũng vẫn có những cái tên có thể thay thế tốt khác như Cao Văn Triền hay Hoàng Đức. Do vậy vẫn nên để Trọng Hoàng chơi ở cánh phải như thường lệ để phát huy được hết khả năng của anh ấy".

Điểm nhấn tiếp theo trong trận cầu này còn là tình huống Đức Huy bị thẻ đỏ ở cuối trận sau một pha xấu chơi. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét trọng tài Ngô Duy Lân đã làm việc chính xác trong tình huống đó: "Thẻ đỏ trực tiếp của Đức Huy là hoàn toàn chính xác. Đây là một hành vi cố tình đánh vào mặt đối phương. Tôi thấy các cầu thủ Hà Nội đang chơi nóng tính hơn, có lẽ vì áp lực thành tích ảnh hưởng tới tâm lý".

"Một số tình huống khác cũng cần rút thẻ, nên cho thẻ nhiều hơn. Trọng tài Ngô Duy Lân điều hành tốt những vẫn bỏ qua những tình huống đáng rút thẻ để trận đấu diễn ra nghiêm túc hơn. Tuy nhiên tôi vẫn đánh giá đây là trận đấu trọng tài điều hành tốt".