“Chúng tôi phải mất một thời gian dài để thuyết phục vợ ông Park Hang Seo. Vì sau khi ông Park đến Việt Nam thì có lẽ mọi người đều biết chuyện về gia đình của ông ấy rồi. Ông Park có một người vợ và mẹ già gần 100 tuổi ở quê nhà.

Ở tuổi của HLV Park, ông ấy coi gia đình là số 1 nên mọi quyết định cần thảo luận với vợ nếu muốn đến Việt Nam. Thật may, chúng tôi đã thuyết phục được bà Choi để HLV Park đến Việt Nam”, một người thành viên dưới tướng của bầu Đức nói với tôi về một phần quan trọng trong việc thuyết phục HLV Park Hang Seo nhận lời đến Việt Nam.

Thế nên, ông Park đến Việt Nam theo tiếng gọi của bầu Đức không phải theo tư thế đơn thuần là người cần việc, mà ông còn phải cảm thấy sự thích hợp và người vợ phải đồng ý.

Sau khi đến Việt Nam, HLV Park Hang Seo kể về vai trò quan trọng của người vợ rằng: “Sau khi rơi CLB Changwon, vợ tôi đề nghị tôi xem xét chuyện đến làm việc ở một số nước ở Đông Nam Á. Vợ tôi thấy tôi đắn đo nên tìm một người am hiểu bóng đá Đông Nam Á để giúp đỡ…”.

photo11568013016522111177634824c69cdbc1cp.jpg
Một khoảnh khắc rất… cute của HLV Park Hang Seo và người vợ Choi Sang-ah.

Bà Choi Sang-ah nhỏ hơn HLV Park Hang Seo 2 tuổi. Nhà cầm quân Hàn Quốc và vợ đã kết hôn được hơn 32 năm, một mối nhân duyên có thể nói “kết tóc se duyên, bạc đầu bên nhau”.

“Đặc biệt trong giai đoạn tôi làm huấn luyện viên ở tuổi ngoài 40. Khi ấy, tôi chỉ biết đến công việc, chứ việc nhà, gần như tôi chẳng thể làm được gì cả. Tất cả mọi thứ đều do bà xã tôi quán xuyến. Nếu như không có vợ tôi, tôi không thể làm được điều mà tôi đang theo đuổi”, HLV Park Hang Seo nói tự hào về người vợ của mình.

Ngoài chuyện lo toan mọi việc về cuộc sống, bà Choi có một điều đặc biệt là luôn động viên kịp thời với HLV Park. Nhà cầm quân Hàn Quốc có thể bận việc đến quên hỏi thăm vợ nhưng sau mỗi trận đấu thì bà Choi luôn nhắn tin cho chồng.

Do vậy, đằng sau những năm tháng cầm quân của HLV Park, bà Choi là người chăm sóc các con và người mẹ già. Người vợ tào khang chính là điểm tựa tinh thần, là “chía khóa” để mở ra những thành công cho HLV Park. Ví dụ không có cái gật đầu và sự ủng hộ tuyệt đối của bà Choi thì bầu Đức có trả bao nhiêu tiền cũng không thể đưa ông Park Hang Seo đến Việt Nam.

Thế nên, HLV Park Hang Seo thường bật khóc khi nói về gia đình. Đầu năm 2018, HLV Park khóc trong phòng họp báo với lời tâm sự đầy xúc động: “Tôi rất nhớ gia đình, nhớ mẹ tôi, năm nay 97 tuổi đang sống ở quê nhà. Tôi nhớ vợ và con trai. Tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc này với họ. Tôi sẽ điện thoại để họ cùng tận hưởng niềm vui này”.

1156801313053216452985646e655bf372cp.jpg
Vợ HLV Park Hang Seo - bà Choi Sang-ah là người phụ nữ thầm lặng luôn đứng sau thành công của chồng.

Ở tuổi 60, HLV Park Hang Seo nói về những điều gần gũi và thân thương nhất trong nước mắt, một câu chuyện có thể chạm đến trái tim của nhiều người. Ở đó, một câu chuyện thực tế cần được nhìn nhận là ông Park trải qua mấy chục năm cầm quân nhưng sang Việt Nam là lần đầu ra nước ngoài làm việc. Ông Park nhớ gia đình, mẹ và vợ con là điều có thể cảm nhận được.

Ở quê nhà, bà Choi Sang-ah chính là người phải lo toan mọi thứ để ông Park an tâm cống hiến và tạo những giá trị thành công cho bóng đá Việt Nam. Ở tuổi hơn nửa đời người, thực sự không phải ai cũng làm được như bà Choi Sang-ah khi phần lớn sẽ chọn thời gian vui vẻ tuổi già bên chồng và gia đình.

Vậy nên, câu chuyện về bà Choi Sang-ah không chỉ đơn thuần là phía sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ, đó còn là một chuyện tình đẹp của ông Park và bà Choi. Họ cùng nắm tay nhau đi qua nửa đời người với những buồn vui và ông Park thật sự hạnh phúc khi có một người vợ tào khang - bà Choi Sang-ah.

Theo SohaNews