Chiều 20/8, LĐBĐ Thái Lan đã chính thức công bố danh sách sơ bộ của ĐTQG nước này nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, mở màn bằng trận đấu gặp tuyển Việt Nam.

Danh sách sơ bộ của tuyển Thái Lan gồm tổng cộng 33 tuyển thủ, trong đó có tới 5 thủ môn, 10 hậu vệ, 16 tiền vệ và đặc biệt là chỉ có 2 tiền đạo.

Trong số 33 tuyển thủ này, tất cả nhóm ngôi sao đang chơi bóng ở nước ngoài đều được triệu tập gồm thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan, cặp tiền vệ Thitiphan Puangchan và Chanathip Songkrasin.

Tuy nhiên, việc chỉ có 2 tiền đạo gồm Supachai Jaided và Chananan Pombuppha được triệu tập thực sự khiến CĐV Thái Lan phải lo lắng và đây cũng có thể coi là "tử huyệt" của Voi chiến trước trận đấu mở màn gặp tuyển Việt Nam.

Những tiền đạo gạo cội của Thái Lan như Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn (Muangthong) đều không được gọi trong đợt tập trung lần này do không đạt phong độ cao. Trong khi đó, tiền đạo trẻ 17 tuổi Suphanat Mueanta cũng không có tên.

thai215662916063241522744006156629161256118217116356af267433ccp.jpg
Thái Lan đang khủng hoảng tiền đạo trước trận mở màn vòng loại World Cup gặp Việt Nam.

Cần phải nói thêm rằng Supachai Jaided và Chananan Pombuppha – bộ đôi được triệu tập cũng không đạt phong độ cao. Supachai Jaided chính là người từng đánh nguội Đình Trọng, bị đuổi khỏi sân trong trận đấu mà U23 Thái Lan thua thảm U23 Việt Nam 0-4 ở vòng loại U23 châu Á.

Trong khi đó, chân sút còn lại Chananan Pombuppha có phong độ rất tệ khi khoác áo ĐTQG. Bởi anh từng 9 lần ra sân ở tuyển nhưng chưa một lần ghi bàn. Trong màu áo CLB Bangkok United từ đầu mùa giải năm nay, anh chỉ ghi đúng 1 bàn sau 8 lần ra sân.

Rõ ràng, Thái Lan đang thực sự khủng hoảng ở vị trí tiền đạo. Đây là mối lo lớn nhất của Voi chiến tại vòng loại World Cup. Ngược lại thì ở tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo vừa triệu tập tới 8 chân sút vào đội hình sơ bộ để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới.

Đội hình sơ bộ của tuyển Thái Lan:

Thủ môn:

Siwarak Tedsungnoen

Kawin Thamsatchanan

Chatchai Bootprom

Apirak Woravong

Korraphat Nareechan

Hậu vệ:

Pansa Hemviboon

Adisorn Promrak

Manuel Tom Bihr

Shinnaphat Leeaoh

Saringkan Promsupa

Theerathon Bunmathan

Narubadin Weerawatnodom

Tristan Do

Nitipong Selanon

Patcharapol Inthani

Tiền vệ:

Sarach Yooyen

Sanrawat Dechmitr

Phitiwat Sukjitthammakul

Sivakorn Tiatrakul

Peeradon Chamratsamee

Ratthanakorn Maikami

Chanathip Songkrasin

Sasalak Haiprakhon

Thitipan Puangchan

Supachok Sarachat

Bordin Phala

Ekanit Panya

Picha Autra

Jaroensak Wonggorn

Anon Amornlerdsak

Tanaboon Kesarat

Tiền đạo:

Supachai Jaided

Chananan Pombuppha

Theo SohaNews