Hiện tại Công Phượng đang trong quá trình chờ xin visa đi Pháp để thử việc tại một đội bóng của Ligue 2. Trong trường hợp không thành công, tiền đạo này sẽ tiếp tục đến một CLB khác ở nước ngoài do HAGL quyết định không đăng kí anh cho giai đoạn lượt về V.League 2019.

Tuy nhiên đánh giá về quyết định này, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng HAGL và Công Phượng đang thực hiện một kế hoạch khá mạo hiểm.

"Thực ra đây là việc nội bộ của HAGL và họ tất nhiêu đều đã có sự tính toán. Cho cầu thủ đi nước ngoài thi đấu sẽ tạo ra tiếng vang cho lịch sử CLB, tuy nhiên đến nay cũng chưa có ai thực sự thành danh. Như Công Phượng dù ban đầu được đánh giá cao nhưng cuối cùng chưa đạt được yêu cầu nên đành phải chia tay Incheon", ông Vinh mở đầu phần nhận xét.

congphuong3156032435292315426238241560326809784185291140054e264cf84cp.jpg
  

Tiếp tục phân tích, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng người hâm mộ không nên đặt quá nhiều kì vọng cho chuyến đi tới châu Âu lần này của Công Phượng. Đặc biệt ông Vinh cũng đặt vấn đề tại sao Công Phượng cứ phải xuất ngoại, thay vì ở lại Việt Nam thi đấu cho HAGL?

"Bây giờ việc HAGL muốn cho cầu thủ của mình thử sức ở một CLB của Pháp thì chúng ta cũng phải tôn trọng thôi. Nhưng về mặt nào đó, tôi nghĩ không nên quá tham vọng. Nên chăng Phượng cần tập trung cho CLB chủ quản của mình hơn là đi ra nước ngoài?

Tập trung thi đấu tốt cho CLB có lẽ tốt hơn việc ra nước ngoài và rồi không thành công. Sau những lần thất bại trước, việc đi nước ngoài tiếp vào lúc này là mạo hiểm. Nếu tốt thì không sao, còn không sẽ đẩy cầu thủ vào sự mất tự tin trong tâm lý.

Còn ở trong nước, rõ ràng ở V.League 2018 vừa rồi Công Phượng đá rất hay. Nếu tiếp tục được ra sân đều đặn ở nửa sau V.League 2019 không chỉ tốt cho cậu ấy, cho HAGL mà còn có lợi cho cả ĐTQG tại vòng loại World Cup."

congphuonghagl1560324624036185583117567f9e5d27cp.jpg
Công Phượng là chân sút nội tốt thứ 2 tại V.League 2018 với 12 bàn thắng.

Để khẳng định chắc chắn hơn luận điểm của mình, HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp tục chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của HAGL. Ông Vinh cho rằng dưới thời tân HLV Lee Tae-hoon, HAGL có sự khởi sắc nhất định nhưng chưa phải đã có được một hệ thống ổn định.

"Công Phượng đá tiền đạo hay tiền vệ công ở HAGL đều tốt cả. Bản thân HLV Lee Tae-hoon cũng chưa thực sự thành công ở HAGL. Vừa rồi họ vẫn thua SHB Đà Nẵng đang không có phong độ tốt đó thôi.

Lực lượng của HAGL cũng chưa thực sự dày. Giờ có ai dính chấn thương hoặc treo giò vì thẻ phạt thì đội hình sẽ lại gặp khó. Vậy tại sao lại không sử dụng Công Phượng? Quyết định này rõ ràng là một sự khó hiểu."

congphuonghagl215603279485492750165636a711dba38cp.jpg
  

Kết lại vấn đề, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định hiện tại Công Phượng đã không còn là một cầu thủ trẻ, cần được ra sân thường xuyên để nâng cao khả năng. Bởi vậy việc quyết tâm xuất ngoại chưa chắc đã là điều tốt.

"Ở tuổi của Công Phượng cần phải được thi đấu, sao cứ tập chay mãi được. Nói là sang châu Âu tập luyện nhưng nếu tập mà không được thi đấu thì bản thân cầu thủ cũng bị mất động lực, thậm chí dần dần còn bị thui chột tài năng.

Tôi nghĩ tốt nhất vẫn là cứ để Công Phượng đi thử việc, nếu không được thì về lại đá V.League. Nếu HAGL không đăng ký thì có thể thông báo cho các CLB khác ở Việt Nam xem có nhu cầu mượn hay không. Như thế tốt cho Công Phượng, vẫn còn một đường lùi để được thi đấu vì nhiều đội bóng ở V.League chắc chắn sẵn sàng muốn có một cầu thủ như vậy."

Theo SohaNews