Trước giờ Incheon thi đấu với Cheongju FC tại FA Cup chiều 17.4, nhiều khán giả vui khi thấy Công Phượng được HLV tạm quyền Lim Joong-yong điền tên trong đội hình xuất phát. Anh được bố trí đá trong vai trò hộ công - vị trí vẫn được xem là sở trường của Phượng.

Một nhà báo kỳ cựu đã nói rằng, mong Công Phượng sẽ ghi được bàn thắng, như thế báo chí có thông tin để đưa, người hâm mộ cũng hứng khởi hơn khi hàng tuần vẫn dõi theo Công Phượng.

Đúng vậy, chẳng ai sẽ mãi dõi theo một cầu thủ mang tiếng ra nước ngoài thi đấu hàng tuần với chỉ vỏn vẹn thông tin có được vào sân hay không, đá bao nhiêu phút và rồi cụm từ “nhạt nhòa” cứ được nhắc đi nhắc lại trên tít báo.

Nói thế để thấy được rằng, tất cả mọi giá trị chỉ được ghi nhận bằng kết quả cụ thể dù bản thân cầu thủ đó có là ngôi sao đến cỡ nào. Và chắc chắn, sự hy vọng cũng không thể nối dài, kiên nhẫn thì lại càng không với những khán giả luôn cuồng nhiệt đôi khi quá mức ở quê nhà.

photo1155554833057418264954802817ffa59fcp.jpg
Công Phượng chưa thể ghi bàn cho Incheon. Ảnh: INCHEON

Incheon cũng phải nhìn vào thực tế, họ chiêu mộ Công Phượng , tạo điều kiện cho anh ra sân và chắc chắn điều mong chờ là bàn thắng. Phượng đã được vào sân cả từ băng ghế dự bị lẫn chính thức ở các trận đấu đã qua ở mọi giải đấu mà Incheon tham dự. Phượng thậm chí được tạo điều kiện trong các trận đá tập để duy trì phong độ.

Tất cả những điều này cho thấy Incheon kỳ vọng ở Công Phượng từ góc độ chuyên môn nhiều hơn là truyền thông. Điều này trái ngược với khoảng thời gian Phượng chỉ đóng vai trò làm hình ảnh để bán vé và đi phát tờ rơi ở Nhật Bản cách đây 3 năm.

So với Xuân Trường ở Buriram, rõ ràng Công Phượng có nhiều cơ hội hơn. Thế nhưng, bàn thắng thì chưa đến với tiền đạo xứ Nghệ. Như ở trận đấu mới đây tại FA Cup, Công Phượng còn không tung ra được một cú sút nào sau vỏn vẹn 16 pha chạm bóng trong hiệp 1.

Cần xét một cách công bằng rằng, Incheon không có một tập thể xuất sắc. Nhưng tất cả chúng ta cũng cần thừa nhận rằng Công Phượng cũng chưa phải một ngôi sao khi thi đấu tại Hàn Quốc. Và rõ ràng đến một nền bóng đá chuyên nghiệp, mọi giá trị đã được sắp xếp đúng trật tự.

Đến lúc này, nhiều người nhớ đến lời dặn của thầy Park Hang-seo dành cho Công Phượng: “Tôi nói với Công Phượng là mỗi đội bóng có một huấn luyện viên khác nhau và yêu cầu đặt ra cũng khác nhau.

Bây giờ về CLB này, HLV mới gì yêu cầu về mặt chiến thuật, hay sự thay đổi môi trường nào, hoàn cảnh nào đều phải thực hiện đúng, làm hết yêu cầu của họ. Tôi nghĩ nếu Công Phượng thực hiện đầy đủ, cậu ấy sẽ thành công ở K.League”.

Không biết, Công Phượng đã thực hiện được bao nhiêu trong số những lời dặn ấy. Chỉ có điều duy nhất mang lại niềm tin cho Phượng chính là một bộ phận đông khán giả Việt Nam vẫn còn đầy lòng trắc ẩn. Mong rằng, Phượng sẽ không còn bỏ lỡ những cơ hội của mình khi áp lực đang lớn dần.

Ít nhất cho đến thời điểm này, số đông khán giả vẫn chưa quay lưng với Công Phượng.

Theo SohaNews