Incheon United vừa bố trí Công Phượng đá chính, trong vị trí tiền vệ tấn công ở FA Cup Hàn Quốc, gặp đội K3 League, Cheongju. Trận này, CP23 đá hết hiệp 1 thì bị thay ra, Incheon United cũng thua 0-1.

"Tôi thấy màn trình diễn hôm nay cũng thể hiện đúng khả năng của Công Phượng thôi. Nó vẫn giống những lần trước gặp các đội K.League. Hôm nay thì có khá hơn 1 chút nhưng nhìn chung, Công Phượng vẫn toàn thể hiện các mặt yếu kém thôi.

Nhanh thì không nhanh hơn đối thủ, sự tinh tế, khéo léo cũng chưa thể hiện được như ở Việt Nam, để mất bóng nhiều và Công Phượng cũng không phải nhân vật gì nổi bật trên sân cả. Xem những trận của Công Phượng như vậy, tôi rất lo lắng cho phong độ sau này" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét.

Công Phượng và những pha xử lý trong trận đấu với Cheongju

Sang hiệp 2, khi Công Phượng không còn trên sân, tốc độ triển khai bóng tấn công của Incheon United có phần nhanh hơn. Có vẻ như ngôi sao Việt Nam đã phần nào khiến tốc độ tấn công của đội nhà giảm xuống vì các tình huống xử lý còn khá chậm chạp.

"Đúng là Công Phượng làm chậm lối chơi của Incheon United. Hiệp đầu, Công Phượng được chơi tương đối tự do, đá tiền vệ tấn công. Vị trí đó ít bị để ý nhiều, có khoảng trống để quan sát, chuyền bóng tốt hơn nhưng Phượng cũng chưa giải quyết được vấn đề.

Vì thế hiệp 2 khi Incheon thay Công Phượng ra thì họ chơi tốt hơn. Như vậy là họ thay người đúng. Từ đó có thể thấy, sự có mặt của CP23 không hiệu quả bằng cầu thủ vào thay người" - cựu danh thủ Thể Công tiếp.

FA Cup Hàn Quốc: Incheon 0-1 Cheongju

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng vì lối chơi của Incheon không phù hợp, khiến Công Phượng chưa phát huy được hết khả năng. Nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải nghĩ khác:

"Tôi nghĩ rằng đầu tiên vẫn là do khả năng của cầu thủ, rồi mới đến sự sắp xếp của HLV. Rõ ràng chúng ta nhìn thấy thể hình thì Công Phượng thấp bé hơn hẳn. Nhanh thì không nhanh hơn mà chậm hơn. Khi khống chế quả bóng, đi bóng thì họ đã tiếp cận và phá rồi. Đó là điều thuộc về tố chất cơ thể. Tôi nghĩ Công Phượng chưa đạt ở mặt này.

"Việc thay HLV như thế này thì chưa hiệu quả lắm. Đối thủ chỉ là một đội K3 League.

Incheon có thể lấy lý do cất nhiều trụ cột nên đá chệch choạc. Nhưng thay đổi như thế này thì là chưa tốt cho Incheon United.

Dù sao đây cũng chỉ là HLV tạm quyền thôi" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Về khoản dai sức, các cầu thủ Hàn Quốc đi bóng hàng chục mét vẫn có thể dứt điểm hiệu quả.

Nhưng Công Phượng thì tôi thấy chỉ dẫn bóng khoảng 10, 20m đã bị đuổi theo, rồi mất bóng. Trước tiên là ở khả năng của Công Phượng đã chứ không phải do đội hợp hay không".

Trước những chênh lệch lớn của Công Phượng với cầu thủ Hàn Quốc, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng rất khó để ngôi sao Việt Nam có thể bắt kịp mặt bằng chung K.League.

315555098483771875696294f760429367cp.jpg
Công Phượng sẽ tụt lùi phong độ?

"Tình hình này rất khó tiến bộ. Bây giờ Phượng được thi đấu là rất quan trọng, thúc đẩy sự tiến bộ. Nhưng mới vào đá 1 hiệp đã bị thay ra, thì lại ảnh hưởng Công Phượng rất nhiều. Sức bền, tốc độ sẽ giảm. Vì anh vừa đá 1 hiệp chưa ăn thua gì, sức chịu đựng sẽ giảm, làm giảm sự tiến bộ của sức bền, tốc độ.

Như thế này thì rất lo lắng, nếu Công Phượng không được ra sân đều, hoặc ra sân mà không được chơi dài hơn sẽ rất khó để bắt kịp lối chơi thể lực của Hàn Quốc".

Cuối cùng ông Hải lo ngại Công Phượng nếu trở về ĐTQG thi đấu King's Cup vào tháng Sáu tới sẽ bị sa sút phong độ:

"Tôi nghĩ nếu cứ thế này thì chắc chắn phong độ Công Phượng sẽ giảm, chứ không như ở Asian Cup. Dứt khoát là sẽ giảm chứ không thể tốt được".

Theo SohaNews