Không ngoài dự đoán trước trận, HAGL đã dễ dàng tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía TP.HCM ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Song các cầu thủ phố Núi lại liên tiếp bỏ lỡ cơ hội và phải mãi tới phút 43, Văn Toàn mới mở được tỷ số cho đội chủ nhà.

Đến phút 47, Công Phượng dứt điểm cận thành vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-0. Với sự lấn lướt về cơ hội, lại dẫn trước hai bàn cách biệt, 3 điểm tưởng chừng như đã ở lại phố Núi.

Thế nhưng một lần nữa, HAGL phải trả giá vì những sai lầm tai hại ở khâu phòng ngự. Phút 68, Văn Thanh trong tư thế không bị ai kèm đã vô lê tung lưới HAGL, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho TP.HCM.

Chỉ sau đó 2 phút, Văn Thuận tận dụng sai lầm của thủ môn Văn Tiến bên phía HAGL, cần bằng tỷ số hòa 2-2 cho HAGL.

HAGL ghi trước 2 bàn nhưng lại không thể chiến thắng TP.HCM.

Sau khi ghi liền 2 bàn thắng để cân bằng tỷ số, chiến ý của TP.HCM tăng vọt và đội khách liên tục đẩy cao tấn công HAGL tuy nhiên không ghi thêm được bàn thắng.

Về phía HAGL, đội chủ nhà cũng tích cực tìm kiếm bàn thắng để lần nữa vươn lên dẫn trước nhưng trong khoảng 20 phút cuối trận, gần như không có cơ hội thực sự rõ ràng nào cho cả đôi bên.

Kết thúc với tỷ số hòa 2-2, HAGL và TP.HCM chia điểm trên SVĐ Pleiku, trong ngày mưa nặng hạt khiến mặt cỏ chẳng khác nào ruộng cày.

Trận đấu diễn ra với không ít các tình huống bị đau của đôi bên, khi trời mưa, sân trơn.
Trong hiểm cảnh, HLV Miura sẽ ca khúc khải hoàn trước HAGL?

Trận hòa này rõ ràng là rất đáng tiếc cho đội chủ nhà khi đã có phần lớn thời gian chơi tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn và ghi trước tới 2 bàn. Như thường lệ, khả năng phòng ngự vẫn là điều cần khắc phục nhất của HAGL, khi họ vẫn thường để thua vì những sai lầm ở hàng hậu vệ.

Còn với thầy trò HLV Miura, trận hòa trên sân Pleiku là rất đáng quý, đặc biệt khi đội khách vẫn có thể thi đấu với tinh thần cao ở cuối trận. Trong bối cảnh thường tầng có nhiều xáo trộn, đội hình lại bị "bão chấn thương" thì tinh thần của cầu thủ sẽ là yếu tố tiên quyết dẫn TP.HCM đi qua khó khăn.

Sau trận đấu ở vòng 11 V.League 2018, HAGL có 17 điểm và vẫn tạm thời giữ vững được vị trí thứ 4 trên BXH. TP.HCM có 11 điểm, tiếp tục đứng thứ 11.

Xuân Trường và đồng đội sẽ cần cải thiện khả năng phòng ngự thêm nữa.

Ghi bàn:

HAGL: Văn Toàn 43', Công Phượng 47'

TP.HCM: Văn Thanh 68', Văn Thuận 70'

ĐH ra sân

HAGL: Văn Tiến, Đăng Tuấn, Hồng Duy, Văn Thanh, Đức Lương, Anh Tài, Thanh Hậu, Minh Vương, Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng.

TP.HCM: Sơn Hải, Đình Luật, Đặng Văn Robert, Sầm Ngọc Đức, Paulo D. Fernandes Tavares, Phi Sơn, Quang Nam, Âu Văn Hoàn, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Minh Trung.

Theo SohaNews