Mới đây, cựu tiền vệ Nhật Bản, Toshiya Fujita đã trả lời Zing.vn về trận Chung kết Asian Cup 2019 giữa Samurai xanh với Qatar. Toshiya Fujita cho rằng cầu thủ đáng sợ bậc nhất bên phía Qatar không phải ai khác ngoài chân sút đã ghi 8 bàn, hiện đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới: Almoez Ali.

Đặc biệt, cựu tiền vệ Nhật Bản cho rằng lối chơi của Almoez Ali khá giống Công Phượng của ĐT Việt Nam: "Tuyển Qatar chơi bóng biến hóa hơn Iran tại giải này. Ngoài ra, họ còn có hai tiền đạo rất nguy hiểm, một trong số đó sở hữu lối chơi giống Công Phượng của tuyển Việt Nam".

115489966932718531432790e4ef9f65ccp.jpg
Almoez Ali

Dễ hiểu khi Toshiya Fujita ấn tượng với Công Phượng. Ngôi sao HAGL chính là người thi đấu ấn tượng nhất bên phía Việt Nam khi đụng độ Nhật Bản ở Tứ kết Asian Cup 2019. Công Phượng đã có nhiều pha đi bóng lắt léo, tốc độ và tung ra được cú dứt điểm về phía khung thành Nhật Bản, đáng tiếc không thể thành bàn.

Ở Asian Cup 2019, Công Phượng cũng đã ghi được 2 bàn thắng. Tất nhiên, chừng đó là chưa đủ để so sánh với Almoez Ali, người đã ghi tới 8 bàn. Sự so sánh của Toshiya Fujita về 2 cầu thủ chỉ là ở lối chơi. Công Phượng sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa mới đạt được hiệu quả cao như người đồng nghiệp.

Công Phượng vs Nhật Bản | Tứ Kết Asian Cup 2019

Theo SohaNews