Trước thềm AFF Cup 2018, Philippines tạo nên không ít chấn động khi chiêu mộ cựu HLV tuyển Anh, Eriksson. Và quả thật dưới quyền chiến lược gia người Thụy Điển, Philippines đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét.

Ở AFF Cup, họ lọt vào Bán kết, chỉ dừng lại vì Việt Nam - đội sau đó đã vô địch. Đến Asian Cup, Philippines dù không vượt qua được vòng bảng nhưng đã có những màn trình diễn đáng kể.

Dẫu vậy, sau 2 giải đấu, HLV Eriksson đã hết hạn hợp đồng và không tiếp tục làm HLV Azkals. Thay vào đó, ông sẽ gắn bó với tuyển Philippines với vai trò một nhà tư vấn. Ở vai trò này, HLV Eriksson sẽ không cần phải thường xuyên có mặt tại Philippines mà chỉ cần thi thoảng đưa ra những lời khuyên.

Cựu trợ lý của HLV Eriksson ở AFF Cup 2018, ông Scott Cooper sẽ là HLV trưởng Azkals. Trước mắt, Philippines hướng tới việc trẻ hóa đội hình, khi hiện tại họ có nhiều cầu thủ trên 30 tuổi và sẽ sớm giải nghệ.

Tại AFF Cup 2018, HLV Eriksson từng thừa nhận tâm phục, khẩu phục thầy Park, khi thua vì rơi vào bẫy của chiến lược gia người Hàn Quốc (trong 2 trận Bán kết, Philippines đều thua Việt Nam 1-2).

Theo SohaNews