Xana, con gái của HLV Luis Enrique đã qua đời khi mới 9 tuổi, sau quãng thời gian chiến đấu chống lại bệnh ung thư (osteosarcoma – u xương ác tính).

"Gia đình sẽ nhớ con rất nhiều, bố và mọi người sẽ không ngày nào không nghĩ đến con. Hy vọng tương lai chúng ta sẽ gặp lại nhau. Con sẽ là ngôi sao trên bầu trời để dẫn lối cho mọi người. Yên nghỉ nhé, Xana thân yêu", HLV Enrique đăng tải trên trang cá nhân.

"Con gái Xana của chúng tôi đã qua đời vào chiều nay khi mới 9 tuổi, sau 5 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư xương. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những tình cảm, lời động viên mọi người dành cho gia đình tôi suốt thời gian qua.

Cũng xin cảm ơn các nhân viên của bệnh viện San Joan de Deu và Sant Pau vì sự cống hiến và điều trị của họ, các bác sỹ, y tá và tất cả các tình nguyện viên, những người đã tận tình cứu chữa cho con gái tôi suốt thời gian qua".

123415671307734789002054392be786e1ebcp.jpg
HLV Luis Enrique và cô con gái Xana.

Vào tháng 6, HLV Enrique đã quyết định rời khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha nhằm dành thời gian cùng con gái chiến đấu với bệnh tật. Trước đó hồi cuối tháng 3, ông Enrique xin tạm ngừng công việc để về với con gái.

Theo Kênh 14