"Ngày nay, bạn chỉ cần có một tài khoản Instagram hấp dẫn để trở thành tiền đạo. Bạn không cần ghi 30 bàn mỗi mùa, không cần sút tung lưới đối phương mỗi cuối tuần", Christian Vieri nói với Radio Deejay. "Ngày xưa, nếu không ghi bàn, bạn phải giam mình trong phòng, dành cả ngày hôm sau để nghiên cứu về những sai lầm và tìm cách sửa chữa".

"Bây giờ tôi không còn thấy chuyện đó nữa", Vieri nói tiếp. "Cả thế hệ cầu thủ cùng thời với tôi đều khao khát, đặc biệt các tiền đạo. Chúng tôi khát khao bàn thắng đến phát điên".

Vieri, người có biệt danh "Gã du mục" vì đã chơi bóng cho 15 câu lạc bộ, coi nhẹ sự so sánh giữa ông và Mauro Icardi, chân sút chủ lực hiện nay của CLB Inter Milan.

2335675xbiglnd15411485012195642031891db2be4372cp.jpg
Vieri trong màu áo ĐT Italy.

"Icardi? Chúng tôi rất khác nhau. Tôi muốn chiến đấu cùng mọi người. Tôi ghi khoảng 140 bàn tại Serie A, nhiều hoặc ít hơn, tôi nhớ tất cả các tình huống ghi bàn, kể cả các cơ hội bị phung phí", Vieri nói.

Bên cạnh những danh hiệu tập thể, "Bò mộng" Vieri sở hữu hàng loạt danh hiệu cá nhân như Vua phá lưới giải vô địch quốc gia Italy Serie A, Vua phá lưới giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga, 2 lần được bầu làm cầu thủ Italy hay nhất Serie A. Cùng với Roberto Baggio và Paolo Rossi, Vieri là cầu thủ Italy ghi nhiều bàn thắng nhất tại các vòng chung kết World Cup với 9 bàn thắng trong 2 giải đấu năm 1998 và 2002.

Theo Kênh 14