Để thua ngược Iraq 2-3 sau khi có hai lần vươn lên dẫn trước, ĐT Việt Nam bỏ lỡ cơ hội có được trọn vẹn 3 điểm cùng khả năng rộng mở vào vòng 1/8. Trước mắt thầy trò HLV Park Hang-seo là hai trận đấu với Iran và Yemen nhưng cơ hội còn lại là không nhiều theo như nhận định của HLV Phạm Minh Đức.

"Đá với Iraq mà, đội bóng từng tham dự World Cup mà chúng ta chơi được như thế là hay quá rồi. Đối thủ biết điểm yếu của Việt Nam là thể lực nên trong hiệp 2 đã đẩy cao tấn công dồn dập nên bàn thua chỉ là vấn đề thời gian.

Trận thua này hơi tiếc nhưng phải chấp nhận. Nó khiến cho chúng ta sẽ rất khó khăn trong hai trận đấu còn lại. Đặc biệt khi gặp Iran, gần như không có cơ hội để giành chiến thắng, đối thủ quá mạnh, chơi rất hay. Theo tôi, cơ hội góp mặt ở vòng 1/8 của Việt Nam còn khoảng 30%", HLV Phạm Minh Đức cho hay.

irqa1547017367275737776263aa3b727d75cp.jpg
Công Phượng là điểm sáng nhất trên hàng công của Việt Nam.

Nhận xét về những cái tên mới được HLV Park Hang-seo sử dụng khi đối đầu Iraq như Hồng Duy, Hùng Dũng và Xuân Trường, HLV Phạm Minh Đức cho biết:

"Theo tôi, Hồng Duy là cái tên gây ra nhiều bất ngờ nhất trong đội hình. Trong tấn công, Hồng Duy chơi rất tốt với những pha bứt tốc và các tình huống xử lý bất ngờ của mình. Nó hỗ trợ rất nhiều cho hàng công mỗi khi phản công.

Tuy nhiên, trong phòng ngự Hồng Duy chơi chưa thực sự tốt. Không thể hoàn thiện bằng Đoàn Văn Hậu được. Điểm yếu này của Hồng Duy khó khắc phục được vì nó liên quan đến vấn đề thể hình. Những pha tranh chấp tay đôi hay bóng bổng cậu ta sẽ thua".

"Trận này theo tôi Xuân Trường chơi như thế là khá tốt rồi. Suốt một thời gian ít được thi đấu, nay được đá chính và thể hiện như thế là đạt yêu cầu. Hai tình huống sai lầm trong hiệp 1 khó tránh khỏi vì sức ép của đối thủ là quá lớn, khó mà chính xác trong mọi pha bóng xử lý được.

Điểm sáng nhất chính là những pha ban bật giữa Hùng Dũng, Xuân Trường, Hồng Duy và Quang Hải đều khá chất lượng và mang đến bất ngờ cho đối thủ. Đây là chiến thuật cần được duy trì và phát huy ở những trận đấu tiếp theo", vẫn lời HLV Phạm Minh Đức.

Theo SohaNews